Trang chủ > Tin Tức > Pháp luật đời sống > Huyện Đak Pơ hoàn thành kế hoạch bầu trưởng thôn, làng, tổ trưởng tổ dân phố

Huyện Đak Pơ hoàn thành kế hoạch bầu trưởng thôn, làng, tổ trưởng tổ dân phố

Ngày đăng bài: 02/08/2022
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 22/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở và bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025, theo đó thời gian bầu trưởng thôn bắt đầu từ tháng 7 năm 2022, chậm nhất hoàn thành trong tháng 8 năm 2022.

h1.jpg

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác này, ngay khi có chỉ đạo của Tỉnh uỷ, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Đak Pơ đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về chủ trương bầu trưởng thôn, làng, tổ trưởng tổ dân phố; các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đak Pơ đã xây dựng kế hoạch bầu trưởng thôn, trưởng làng, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng kế hoạch của tỉnh đề ra. Đến nay, 49/49 thôn, làng, tổ dân phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc bầu trưởng thôn, trưởng làng, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025; qua kết quả bầu cử trưởng thôn, làng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện cho thấy, công tác bầu cử được thực hiện đúng theo quy định, tùy từng địa bàn cách thức bầu được thực hiện bằng hình thức giơ tay hoặc bỏ phiếu kín nhưng vẫn bảo đảm phát huy được quyền làm chủ của Nhân dân và cử tri đã lựa chọn được những người có năng lực, nhiệt tình, xứng đáng là chỗ dựa của người dân.

h3.jpg
Bầu trưởng thôn, làng, tổ trưởng tổ dân phố là sự kiện chính trị quan trọng, nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; qua đó nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu, có phẩm chất, năng lực, uy tín, trách nhiệm đại diện cho cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Hồng Lệ