Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc, đối thoại với trẻ em

Ngày đăng bài: 21/12/2023
Chiều ngày 20/12/2023, tại Hội trường huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em huyện năm 2023. Tham dự Chương trình có các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Thị Thương -Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Vi Tình - Bí thư Huyện đoàn; đại diện các Ban HĐND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện cùng 100 em thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn.

h1.jpg

Tại Chương trình, đã có 14 ý kiến của các em về nhiều vấn đề được quan tâm như: các giải pháp giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tình trạng bạo lực trong học đường; mong được quan tâm tu sửa ký túc Trường THCS dân tộc nội trú huyện; tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường; bảo vệ quyền trẻ em, tác động của công nghệ thông tin và mạng xã hội đối với trẻ em; các giải pháp ngăn chặn thuốc lá điện tử; ngoài ra, vấn đề về bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của người Bahnar; giải pháp giảm tình trạng dạy thêm học thêm,... cũng được các em thiếu nhi quan tâm, đề xuất.

411492765_836052275197712_6136124580507375534_n.jpg
Với tinh thần chia sẻ, cởi mở, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các em đã được các biểu HĐND huyện, các cơ quan, ban, ngành của huyện nghiêm túc lắng nghe, giải đáp.

410996656_836052161864390_8619664539966638394_n.jpg
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đại biểu HĐND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện thường xuyên lắng nghe, nắm bắt, xem xét giải quyết mong muốn chính đáng của các em. Đồng thời nhấn mạnh, việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Qua đó, đồng chí mong muốn các em thiếu nhi cố gắng, ra sức học tập, rèn luyện, làm tròn bổn phận của mình đối với gia đình, nhà trường, quê hương mình.
Đây là cơ hội để trẻ em được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về các vấn đề liên quan, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của trẻ em.
Nhân dịp này, HĐND huyện đã trao tặng 100 suất quà cho các em tham gia buổi đối thoại.
                                                                       Vi Tình - Huyện đoàn Đak Pơ