Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội thảo mô hình cánh đồng mía lớn

UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội thảo mô hình cánh đồng mía lớn

Ngày đăng bài: 17/10/2015
Chiều ngày 16/10/2015, tại Hội trường xã Tân An, UBND huyện tổ chức Hội thảo mô hình cánh đồng mía lớn nhằm thảo luận, đánh giá quá trình triển khai, kết quả thực hiện cánh đồng mía lớn tại địa bàn xã Tân An; đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện cánh đồng mía lớn. Đ/c Huỳnh Văn Hơn - PCT UBND huyện, chủ trì; dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Nhà máy Đường An Khê; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo bà con nông dân trồng mía trên địa bàn huyện.

Hội thảo cánh đồng mía lớn tại xã Tân An

Qua đánh giá, mô hình cánh đồng mía lớn niên vụ 2013-2014 tại thôn Tân Hội, xã Tân An thực hiện với diện tích 28,7 ha, 53 hộ tham gia, sử dụng giống mía K95-84 và áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong canh tác. Mô hình đạt năng suất từ 100-102 tấn/ha cao hơn diện tích mía trồng đại trà bằng các máy cày truyền thống trong cùng một chân đất, cùng thời vụ trồng trên 20 tấn/ha. Chi phí sản xuất mía giảm trên 11 triệu đồng/ha, lợi nhuận tăng thêm khoảng 20-25 triệu đồng/ha so với trồng theo đại trà truyền thống.
Hội thảo cũng đã thông tin, chia sẻ, làm rõ nhiều vấn đề mà bà con nông dân quan tâm trong việc thực hiện cánh đồng mía lớn và được Nhà máy Đường An Khê giới thiệu các biện pháp khoa học kỹ thuật tăng năng suất như: làm đất, trồng mía, bón vôi, bón phân, làm cỏ, quy trình hoạt động của hệ thống tưới phun mưa, các thiết bị thực hiện cơ giới…
Kết thúc Hội thảo các đại biểu đã được tham quan thực tế cánh đồng mía lớn tại xã Tân An; các đại biểu đánh giá cao hiệu quả mô hình cánh đồng mía lớn mang lại, đồng thời đề nghị tiếp tục có chính sách hỗ trợ nông dân mở rộng mô hình trong thời gian đến.
               Nguyễn Thị Ngọc Huyền - Văn phòng HĐND và UBND huyện