Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện tổ chức họp thành viên tháng 01 năm 2023

UBND huyện tổ chức họp thành viên tháng 01 năm 2023

Ngày đăng bài: 07/01/2023
Ngày 06/01/2023, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 01/2023. Tham dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và các đoàn thể huyện; các Ban HĐND huyện; các Ủy viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn.

Theo Báo cáo của UBND huyện, trong tháng 12/2022, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tổ chức đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Hướng dẫn nhân dân triển khai gieo trồng vụ đông xuân 2022-2023, thu hoạch cây mía, cây mỳ; tính đến ngày 31/12/2022, toàn huyện đã gieo trồng được 4.793,8 ha cây trồng các loại, đạt 66,58%KH, cây mía đã thu hoạch được 388 ha, đạt 6,3% diện tích, cây mỳ thu hoạch được 1.579,5 ha, đạt 61,1% diện tích, trên địa bàn xảy ra 02 vụ cháy mía làm thiệt hại 4,7 ha. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các nguồn vốn đầu tư, tổng khối lượng thực hiện được 28.697,6 triệu đồng, đạt 60,1% kế hoạch, tổng giá trị giải ngân thực hiện được 21.458,1 triệu đồng, đạt 44,9% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực, địa phương trong thời gian qua, đề xuất biện pháp thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên UBND huyện, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn chấp hành nghiêm Quy chế làm việc của UBND huyện, nhất là chấp hành việc tham gia hội họp. Xây dựng chương trình làm việc năm 2023; kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Tập trung thực hiện chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 02/UBND-VP ngày 03/01/2023 về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tuyệt đối không để người dân nào bị đói trong dịp Tết Nguyên đán. Tổ chức phân khai, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 ngay từ tháng đầu năm. Trong đó, tập trung hướng dẫn nhân dân gieo trồng vụ đông xuân, thu hoạch cây mía, cây mỳ; tiếp tục thực hiện các Chương trình MTQG; chuẩn bị tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; tăng cường quản lý và sử dụng tài nguyên, khoáng sản; thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên. Triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, chăm lo đời sống cho Nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán…