Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Thông cáo báo chí kết quả sau kỳ họp thứ 26 Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đak Pơ

Thông cáo báo chí kết quả sau kỳ họp thứ 26 Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đak Pơ

Ngày đăng bài: 01/06/2023
Ngày 31/5/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức kỳ họp thứ 26. Đồng chí Nguyễn Minh Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xem xét, kết luận một số nội dung công việc theo thẩm quyền. Cụ thể:
Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú An và cá nhân các đồng chí Đoàn Minh Duy - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hà Văn Hợp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Đinh Thị Minh Trí - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Bên cạnh ưu điểm, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú An đã tham mưu Đảng ủy ban hành quy chế làm việc thiếu nội dung theo Điều 44, Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Điều lệ Đảng; thực hiện chưa đảm bảo một số nội dung theo quy chế làm việc, các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tự phê bình, phê bình, nguyên tắc đoàn kết thống nhất trong Đảng; chưa quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết lĩnh vực đất đai để xảy ra việc sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn xã quản lý. Trách nhiệm về những hạn chế, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân các đồng chí Đoàn Minh Duy - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hà Văn Hợp - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Đinh Thị Minh Trí, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Tuy nhiên, xét tính chất, mức độ, hậu quả và nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận thấy những hạn chế, khuyết điểm nêu trên chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú An và cá nhân các đồng chí Đoàn Minh Duy, Hà Văn Hợp, Đinh Thị Minh Trí nghiêm túc kiểm điểm trước tập thể Đảng ủy về những khuyết điểm đã được chỉ ra; rút kinh nghiệm sâu sắc và sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm trong thời gian tới. Đồng thời, chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan và báo cáo về Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.
Xem xét kết quả xác minh tài sản, thu nhập đối với đồng chí Đỗ Huy Dũng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã An Thành; đồng chí An Đỗ Bình Nguyễn - Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận thấy: Đồng chí Đỗ Huy Dũng, An Đỗ Bình Nguyễn đã kê khai trung thực, đầy đủ, rõ ràng nội dung tại bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu và năm 2021. Chưa phát hiện có vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập; không có đơn thư tố cáo, phản ánh, dư luận cần thẩm tra, xác minh làm rõ.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thống nhất không giám sát Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và gắn trách nhiệm đồng chí Bí thư Chi bộ. Đồng thời, bổ sung giám sát Chi bộ Kho bạc và gắn trách nhiệm đồng chí Bí thư Chi bộ vào Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023.
Thống nhất phân công thành viên Ủy ban Kiểm tra và công chức cơ quan Ủy ban Kiểm tra phụ trách địa bàn, lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đak Pơ