Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Mặt trận huyện tổ chức giám sát cán bộ, đảng viên năm 2023

Mặt trận huyện tổ chức giám sát cán bộ, đảng viên năm 2023

Ngày đăng bài: 06/06/2023
Trong 02 ngày (29/5 và 05/6), Đoàn Giám sát của UBMTTQVN huyện do đồng chí Đặng Thành Công - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát đối với đồng chí Chủ tịch UBND xã Ya Hội và Chủ tịch UBND xã Cư An.

h1.png

Theo đó, Đoàn đã giám sát việc thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về “Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền”; việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với chức danh Chủ tịch UBND cấp xã theo Điều 36, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015.
Đoàn Giám sát đã có ý kiến về các vấn đề liên quan đến trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các quy định của Đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ được giao; trong đó tập trung về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, giữ gìn đoàn kết nội bộ; trách nhiệm của cá nhân trong lãnh đạo thực hiện công tác quy hoạch địa phương, công tác quản lý sử dụng đất và tài nguyên trên địa bàn, công tác phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở địa phương,…

h2.png
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đặng Thành Công - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhấn mạnh: Thông qua việc giám sát đã phát huy vai trò của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền địa phương; kịp thời phát hiện và kiến nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội.
                                                          Mỹ Linh – UBMT huyện Đak Pơ