Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội đồng nhân dân huyện Đak Pơ tổ chức thành công Kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND khóa IV

Ngày đăng bài: 20/12/2023
Sáng ngày 18/12/2023, HĐND huyện tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ Mười bốn. Tham dự Kỳ họp có đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Trường Trung Tuyến - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Dự kiến chương trình Kỳ họp diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 18/12 đến ngày 19/12/2022 tại Hội trường huyện Đak Pơ.

410555295_835059148630358_8191271783879352225_n.jpg

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá: Năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đak Pơ, vì vậy cả hệ thống chính trị đã lãnh đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nên kinh tế của huyện duy trì ổn định; thực hiện đạt 17/19 chỉ tiêu kinh tế - xã hội so với kế hoạch đề ra. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện giữ vững ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả vẫn còn tồn tại, hạn chế, đó là: 02/19 chỉ tiêu không đạt kế hoạch đề ra; công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng thiếu bền vững và chưa lan rộng; công tác triển khai thực hiện, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn các chương trình MTQG chậm; không thực hiện được công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023; tình trạng vi phạm pháp luật về lâm nghiệp còn xảy ra; tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vẫn còn diễn ra; hồ sơ giải quyết quá hạn trên phần mềm vẫn còn xảy ra,...

h2.jpg
Sau khai mạc, các đại biểu nghe đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và một số ban, ngành báo cáo tình hình hoạt động năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024. Kỳ họp tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 và lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ do HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu.
Kỳ họp đã dành 01 ngày để đại biểu thảo luận tổ, thảo luận chung tại Hội trường, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn. Trên cơ sở thảo luận của đại biểu đã giúp đại biểu HĐND huyện có nhiều thông tin để quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Kỳ họp đã nghe Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu HĐND huyện quan tâm liên quan đến trách nhiệm quản lý, điều hành của UBND, Chủ tịch UBND huyện trong thời gian qua. HĐND huyện đề nghị UBND huyện quyết liệt chỉ đạo, có biện pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại đã được nêu tại các báo cáo. Trên cơ sở đó, HĐND đã tập trung thảo luận, xem xét toàn diện và biểu quyết thông qua 11 nghị quyết trên các lĩnh vực, làm cơ sở cho Ủy ban nhân dân huyện và các ngành liên quan tổ chức thực hiện.
Bế mạc Kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn tiếp thu, quan tâm thực hiện những ý kiến của đại biểu và cần lưu ý thêm một số vấn đề như: Khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện vừa thông qua ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; Đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, trên cơ sở nhiệm vụ, quyền hạn chủ động, quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện gắn với kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết được HĐND huyện thông qua; Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội và đời sống Nhân dân. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch giáo dục - đào tạo, tập trung thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu quốc gia, quan tâm chỉ đạo công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống Nhân dân, quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định chính sách an sinh xã hội; Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để nhân dân đón Tết, vui Xuân Giáp Thìn 2024 trong không khí vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, nghĩa tình; Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

THANH HÒA