Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện các nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện khóa XVII

Ngày đăng bài: 06/10/2023
 Sáng ngày 05/10/2023, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện 03 Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

unnamed-(1).jpg

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, sau 02 năm triển khai thực hiện, huyện Đak Pơ đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu các Nghị quyết đề ra. Trong đó, diện tích gieo trồng, năng suất, sản lượng các loại rau đều tăng; cơ cấu giống rau đa dạng, phong phú về chủng loại. Huyện đã triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận rau Đak Pơ” và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với vùng bảo hộ nhãn hiệu “Rau Đak Pơ”; tổng diện tích cây ăn trái đã thực hiện được 483,72 ha, tăng 5,12 ha so với năm 2020; sản lượng lương thực đạt 3.375,8 tấn, tăng 1.517,3 tấn so với năm 2020. Việc phát triển đồng cỏ chăn nuôi và nâng cao chất lượng đàn bò được chú trọng; toàn huyện có trên 16.600 con bò, tỷ lệ bò lai chiếm gần 89% tổng đàn. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật trong khâu chăm sóc đàn bò lai đạt hơn 20%. Tỷ lệ cứng hoá đường trục chính nội đồng đạt 82,75%, với tổng chiều dài mặt đường bê tông xi măng 9,86 km, tổng kinh phí thực hiện 7.718 tỷ đồng. Huyện cũng đã cải tạo, nâng cấp được 7 công trình thủy lợi vừa và nhỏ từ nguồn vốn sự nghiệp thủy lợi, vốn thực hiện chính sách bảo vệ phát triển đất trồng lúa; diện tích tưới chủ động tăng thêm 58,81 ha so với năm 2020. Các sản phẩm từ nông nghiệp (OCOP) ngày càng tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng, từ đó góp phần cho việc phát triển dịch vụ du lịch; từng bước hình thành và phát triển các vùng chuyên canh về cây ăn trái, các điểm du lịch tự nhiên nhỏ, lẻ từ đó tạo điều kiện cho phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm.

unnamed.jpg
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào dự thảo báo cáo các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Đồng thời tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả 03 Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện trong những năm tiếp theo, tạo tiền đề, động lực để xây dựng huyện Đak Pơ ngày càng phát triển.
Theo đánh giá, 03 Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy đã được triển khai thực hiện hiệu quả, đi sâu vào cuộc sống. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra. Do đó, trong những năm tiếp theo, huyện Đak Pơ xác định sẽ tập trung mọi nguồn lực, khắc phục khó khăn để tiếp tục thực hiện các nội dung, chỉ tiêu mà 03 Nghị quyết đã đề ra. Mục tiêu chung là từng bước tạo ra những chuyển biến tích cực, sâu và rộng trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, tạo bước đột phá thúc đẩy kinh tế huyện phát triển bền vững.
                                                                   NGUYỄN HIỀN