Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > ĐTN: Ngày 15/7, tại Hội trường UBND thị trấn Đak Pơ Đoàn thị trấn Đak Pơ phối hợp với Hội Cựu TNXP t

ĐTN: Ngày 15/7, tại Hội trường UBND thị trấn Đak Pơ Đoàn thị trấn Đak Pơ phối hợp với Hội Cựu TNXP tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh Niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2022).

Ngày đăng bài: 15/07/2022
Tại buổi Tọa đàm,các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh Niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2022). Sau 72 năm trưởng thành và phát triển, TNXP Việt Nam đã cống hiến công sức, trí tuệ, máu xương và tuổi thanh xuân, góp phần cùng toàn quân, toàn dân làm nên những chiến công oanh liệt trong kháng chiến thống nhất Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước. Lực lượng TNXP thị trấn Đak Pơ đã tham gia phục vụ các cuộc kháng chiến, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng, phát triển kinh tế đất nước sau khi hòa bình lập lại. Mặc dù đa phần tuổi đã cao, những cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP thị trấn Đak Pơ luôn nêu cao tấm gương sáng mẫu mực, tích cực tham gia công tác xã hội, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đoàn kết, chia sẻ trong những lúc khó khăn.
1.jpg
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Phó thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn chúc mừng, ghi nhận và biết ơn những công lao, thành tích, những hy sinh, đóng góp của các thế hệ cựu TNXP thị trấn trong 72 năm qua. Mong muốn các cấp hội tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động của Hội; xây dựng Hội vững mạnh, động viên cựu TNXP phát huy truyền thống yêu nước, bản lĩnh vượt khó, gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; quan tâm, giáo dục, động viên con cháu và thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh để xây dựng quê hương thị trấn Đak Pơ ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với vai trò nhân chứng lịch sử, các cấp hội cựu TNXP cần tiếp tục tham gia, đề xuất các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng làm tốt hơn nữa công tác giải quyết chính sách, chăm lo đời sống đối với người có công, trong đó có cựu TNXP.
2.jpg
                                                                                                               Ngô Hữu Mến- Bí thư Đoàn thị trấn