Trang chủ > Tin tức
UBND thị trấn hỗ trợ dê sinh sản cho hộ nghèo
UBND thị trấn hỗ trợ dê sinh sản cho hộ nghèo
Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/ĐU ngày 28/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Đak Pơ về tăng cường các giải pháp thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn thị trấn.
          Chiều ngày 24/8/2022, UBND thị trấn Đak Pơ đã tổ chức trao tặng 01 con dê cái sinh sản cho 01 hộ gia đình ông Đinh Văn Hluynh cư trú tại làng Gliek. Tham dự buổi trao tặng  có ông Bùi Duy Nhất- PCT UBND thị trấn. Đại diện làng Gliek có ông Siêu Biên – Bí thư chi bộ kiêm trưởng làng Gleik và đại diện hộ gia đình ông Đinh Văn Hluynh. Tại buổi trao tặng ông Bùi Duy Nhất mong muốn gia đình cố gắng phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt chăm sóc và duy trì việc chăn nuôi dê sinh sản để vươn lên thoát nghèo. Cảm ơn quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn và sự ủng hộ đóng góp của các mạnh thường quân, ông Đinh Văn Hluynh cam kết sẽ chăm sóc con dê được trao tặng để vươn lên thoát nghèo.
1.jpg

Hội nông dân thị trấn sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022
Hội nông dân thị trấn sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 9/6/2022 Hội nông dân thị trấn đã tổ chức hội nghi sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm. Về dự hội nghị có lãnh đạo hội nd huyện lãnh đạo đảng ủy ,hđnd,ubnd,mặt trận và các đoàn thể trong thị trấn.6 tháng đầu năm mặc dù dịch covid-19 diễn biến phức tạp,giá cả nông sản không ốn định giá vật tư phân bón thuốc bvtv tăng cao .làm ảnh hưởng tới các hoạt động của hội nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của đảng ủy và hội cấp trên ,quản lý điều hành của chính quyền .hội nd thị trấn đã thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết của đảng của hội nd các cấp hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu công tác hội 6 tháng đầu năm.hội viên nông dân đã phát huy tinh thần tự lực tự cường trong lao động sản xuất kinh doanh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất vươn lên làm giàu và thoát nghèo bền vững.tại hội nghị đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đảng ủy và hội cấp trên. 03 tháng cuối năm hội tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chỉ têu công tác hội .chỉ đạo các chi hội đại hội hết nhiệm kỳ 2017- 2022
2.jpg


	Hội phụ nữ thị trấn tặng dê sinh sản cho 02 hội viên Hội phụ nữ th...
Hội phụ nữ thị trấn tặng dê sinh sản cho 02 hội viên Hội phụ nữ thuộc hộ nghèo.
Nhân kỷ niệm 21 năm ngày gia đình việt nam( 28/6 /2001-28/6/2022) hội LHPN thị trấn Đak Pơ tổ chức trao 02 con dê sinh sản cho 02 chị hội viên nghèo là chị Đinh thị Ayer làng chi hội làng hven và chị Đinh thị GLơnh chi hội làng leng tô. Mục đích tạo điều kiện,hổ trợ sinh kế,góp phần giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình.
2.jpg1.jpg

	Hội phụ nữ thị trấn thăm và tăng quà nhân ngày Thương binh và liệt...
Hội phụ nữ thị trấn thăm và tăng quà nhân ngày Thương binh và liệt sĩ 27/7
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947_27/7/2022), phát huy truyền thống,đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn".
           Hội LHPN thị trấn tổ chức thăm,tặng quà cho 01 gia đình Chất độc hóa học thuộc diện chính sách của thị trấn.
          Đồng thời Hội cũng thăm hỏi sức khỏe,đời sống và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!
3.jpg

Default news teaser image
Hội phụ nữ thị trấn Đak Pơ lồng ghép công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.
Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ thị trấn Đak Pơ năm 2022 và thực hiện thông báo của BCH hội LHPN huyện Đak Pơ số 04/TB-BCH ngày 28/6/2022 về việc Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát hoạt động Hội năm 2022.
1.jpg
          Hội LHPN thị trấn Đak Pơ đã tổ chức sinh hoạt chi hội tại Chi hội TDP4. Về dự buổi sinh hoạt về phía huyện Hội có chị Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Đak Pơ, chị Phạm Thị Hồng Cẩm - Phó chủ tịch Hội LHPN Huyện Đak Pơ cùng các chị là cán bộ phụ trách công tác Hội của Hội LHPN huyện Đak Pơ. về phía Địa phương có chị Phạm Thị Mỹ Nữ - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Đak Pơ, ông Nguyễn Văn Toàn - Phó bí thư Chi bộ , Tổ trưởng TDP4 cùng các đồng chí Là đại biểu đại diện cho các đoàn thể của TDP4 cùng 51 hội viên phụ nữ TDP4. Tại buổi sinh hoạt chi hội trưởng đã tiến hành sinh hoạt theo 5 bước.
2.jpg
          Trong buổi sinh hoạt các chị đã ôn lại bài cũ,đồng thời đã biểu dương 3 chị hội viên điển hình thực hiện các phong trào,cuộc vận động của Hội trong 3 tháng vừa qua. Qua buổi sinh hoạt các hội viên phụ nữ cũng đã được chị chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố 4,  chị chủ tịch Hội LHPN thị trấn tuyên truyền về dịch sốt xuất huyết và Nghị quyết Đại Hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội LHPN tỉnh Gia Lai.
          Tại buổi sinh hoạt đồng chí Nguyên Thị Liên chủ tịch Hội LHPN huyện cũng đã khen ngợi chị em tham gia sinh hoạt nhiệt tình và đông đủ,nội dung sinh hoạt đúng theo quy định của Hội, nội dung truyền thông phù hợp với tình hìn thực tế tại địa phương tuy nhiên Hội LHPN thị trấn cũng cần quan tâm đổi mới đa dạng phương thức tuyên truyền để buổi sinh hoạt phong phú hơn,hiệu quả cao hơn. Trong buổi sinh hoạt chi hội, chị Nguyễn Thị Liên cũng đề nghị chị em hội viên chi hội tiếp tục đoàn kết,thực hiện tốt các hoạt động phong trào Hội tại chi hội,Hội cấp trên cũng như là của TDP và của địa phương.
3.jpg
          Đặc biệt quan tâm và cùng nhau thực hiện tốt và có hiệu quả các chỉ tiêu, cuộc vận động,phong trào và khâu đột phá của Nghị quyết đại hội Hội LHPN các cấp.

THỊ TRẤN ĐAK PƠ HOÀN THÀNH XONG 300M ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN NĂM...
THỊ TRẤN ĐAK PƠ HOÀN THÀNH XONG 300M ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN NĂM 2022
1.jpgTừ năm 2021 đến nay, dự án kiên cố hóa đường giao thông với nguồn vốn huy động theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm được triển khai trên địa bàn thị trấn Đak Pơ theo Nghị quyết số 280/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của HĐND tỉnh Gia Lai về chủ trương đầu tư Chương trình kiên cố hóa hạ tầng giao thông và kênh mương trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2025, đã triển khai tại TDP 1 và Tổ dân phố 3. Ðể triển khai có hiệu quả, lãnh đạo thị trấn đã tổ chức bàn với các Tổ trưởng Tổ dân phố và nhân dân nhằm vận động, giải thích cho dân về chủ trương của Ðảng, Nhà nước. Ðến nay, 400m đường đã được bê tông hóa với kinh phí hơn 400 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 50 triệu đồng.
 
 
Cách làm được thống nhất: Ngoài ngân sách Nhà nước hỗ trợ 85%, nhân dân đóng góp 15%; phần đóng góp của nhân dân được huy động bằng công lao động.
2.jpgNgoài ra, thị trấn cũng giao cho người dân tự chọn và bầu ra một ban giám sát do tổ trưởng dân phố làm trưởng ban có nhiệm vụ vận động, đôn đốc dân đóng góp kinh phí, đồng thời theo dõi việc thi công, do vậy công trình bảo đảm chất lượng, đúng thiết kế kỹ thuật, đúng dự toán và tránh thất thoát, bà con rất yên tâm.
 
Anh Nguyễn Văn Tùng, thành viên tổ giám sát ở Tổ dân phố 3, cho biết: Việc Nhà nước trao quyền giám sát cho đại diện nhân dân, đã nhận được sự đồng thuận cao, khiến người dân ý thức hơn vai trò làm chủ của mình, tích cực đóng góp kinh phí và tin tưởng về mặt chất lượng...
 
 
3.jpg
                                      Phạm Ngọc Tuấn- Công chức Địa chính - xây dựng, Đô thị và Môi trường

PCT UBND thị trấn thăm, tặng quà gia đình người có công nhân ngày t...
PCT UBND thị trấn thăm, tặng quà gia đình người có công nhân ngày thương binh và liệt sĩ
Chiều 25-7, đồng chí Bùi Duy Nhất PCT UBND thị trấn đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn thị trấn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Cùng đi có Chủ tịch UBMTTQ VN thị trấn, Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn.
 1.jpg
Tại các đia đình đến thăm, Đồng chí Bùi Duy Nhất đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, trân trọng ghi nhận và tri ân sâu sắc công lao của các cá nhân người có công và gia đình. Đồng thời, mong muốn các cá nhân người có công và gia đình giữ gìn sức khỏe, tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp quy báu giúp lãnh đạo địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội ngày càng phát triển. Cùng với đó, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực học tập và lao động tốt, có thêm nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. 
 2.jpg
 
Trân trọng trước sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, đại diện các gia đình người có công đã gửi lời cảm ơn và chúc các đồng chí lãnh đạo thị trấn nhiều sức khỏe, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, các gia đình người có công cũng hứa với đoàn công tác sẽ tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong vận động con cháu, người dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 3.jpg

UBND THỊ TRẤN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆ...
UBND THỊ TRẤN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ.
Dự lễ Tọa Đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ có đồng chí Ngô Thanh Phong, PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn, đồng chí Bùi Duy Nhất- PCT UBND thị trấn, cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN và các hội đoàn thể thị trấn, Tô trưởng Tổ dân phố, trưởng làng. Đặc biệt buổi tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ hôm nay có 42 đồng chí thương binh, người có công, các gia đình liệt sĩ
 2.jpg
Trong thời gian qua, UBND thị trấn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, thông qua các phong trào như: xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, chăm sóc thương binh, bệnh binh…..
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022)
 
 3.jpg
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đồng chí Ngô Thanh Phong bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.  
Tiếp tục thực hiện đầy đủ và kịp thời chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa công tác “Đền ơn đáp nghĩa’’, mở rộng phong trào “Toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công’’, động viên các gia đình chính sách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế gia đình...
1.jpg

UBND THỊ TRẤN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ, ...
UBND THỊ TRẤN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ TỔ TRƯỞNG TỔ DÂN PHỐ, TRƯỞNG LÀNG NHIỆM KỲ 2022 -2025
Thực hiện Công văn số 115/UBND-NV ngày 19/01/2022 của UBND huyện Đak Pơ về việc quan tâm, khẩn trương triển khai Chỉ thị 05-CT/TU ngày 22/11/2021 của Tỉnh ủy Gia Lai về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022- 2025.
          UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng làng từ ngày 08/7/2022 – 14/7/2022.
 1-To-3.jpg2-To-3.jpgHình ảnh bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố 3
3-To-4.jpg4-to-4.jpgHình ảnh bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố 4
5-to-1.jpg6-To-1.jpgHình ảnh bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố 1
7-Hven.jpg
         Hình ảnh bầu cử Trưởng làng Hven
9-Leng-To.jpg10-Leng-To.jpgHình ảnh bầu cử Trưởng làng Leng Tô
11-To-2.jpg12-To-2.jpgHình ảnh bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố 2
13-Gliek.jpg14-Gliek.jpg
Trên cơ sở kế hoạch của UBND thị trấn và Hướng dẫn của UBMTTQVN thị trấn về công tác Bẩu cử Tổ trưởng tổ dân phố, làng nhiệm kỳ 2022- 2025.  Ban công tác Mặt trận các Tổ dân phố, làng đã chuẩn bị tốt công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử bầu Tổ trưởng Tổ trưởng Tổ dân phố đảm bảo theo tiêu chuẩn.
          Kết quả bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng làng: Có 07/07 Tổ trưởng, Trưởng làng là Đảng viên, trong đó Phó bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng  05/7 đồng chí.  

ĐTN: Ngày 15/7, tại Hội trường UBND thị trấn Đak Pơ Đoàn thị trấn Đ...
ĐTN: Ngày 15/7, tại Hội trường UBND thị trấn Đak Pơ Đoàn thị trấn Đak Pơ phối hợp với Hội Cựu TNXP tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh Niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2022).
Tại buổi Tọa đàm,các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh Niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2022). Sau 72 năm trưởng thành và phát triển, TNXP Việt Nam đã cống hiến công sức, trí tuệ, máu xương và tuổi thanh xuân, góp phần cùng toàn quân, toàn dân làm nên những chiến công oanh liệt trong kháng chiến thống nhất Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền và xây dựng đất nước. Lực lượng TNXP thị trấn Đak Pơ đã tham gia phục vụ các cuộc kháng chiến, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng, phát triển kinh tế đất nước sau khi hòa bình lập lại. Mặc dù đa phần tuổi đã cao, những cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP thị trấn Đak Pơ luôn nêu cao tấm gương sáng mẫu mực, tích cực tham gia công tác xã hội, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đoàn kết, chia sẻ trong những lúc khó khăn. 
1.jpg
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Phó thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn chúc mừng, ghi nhận và biết ơn những công lao, thành tích, những hy sinh, đóng góp của các thế hệ cựu TNXP thị trấn trong 72 năm qua. Mong muốn các cấp hội tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động của Hội; xây dựng Hội vững mạnh, động viên cựu TNXP phát huy truyền thống yêu nước, bản lĩnh vượt khó, gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; quan tâm, giáo dục, động viên con cháu và thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh để xây dựng quê hương thị trấn Đak Pơ ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với vai trò nhân chứng lịch sử, các cấp hội cựu TNXP cần tiếp tục tham gia, đề xuất các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng làm tốt hơn nữa công tác giải quyết chính sách, chăm lo đời sống đối với người có công, trong đó có cựu TNXP.
2.jpg
                                                                                                               Ngô Hữu Mến- Bí thư Đoàn thị trấn

 |<  < 1 2 3 4 5  >  >| 


Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275