Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > ĐẢNG ỦY XÃ YANG BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

ĐẢNG ỦY XÃ YANG BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

Ngày đăng bài: 27/12/2021
Sáng ngày 27/12/2021, Đảng ủy xã Yang Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
đag-(1).jpg

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc (dịch viêm da nổi cục trên đàn bò), dịch bệnh Covid - 19 diễn biến ngày càng phức tạp; giá cả các mặt hàng nông sản bấp bênh, giá phân bón, thuốc BVTV tăng cao, tâm lý lo ngại về dịch bệnh, biến đổi khí hậu, môi trường, …làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, thu nhập của nhân dân. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự chủ động, tích cực của UBND, sự phối hợp đồng bộ của UBMTTQ và các đoàn thể xã, sự phấn đấu của tập thể cán bộ, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân toàn xã là điều kiện thuận lợi để kinh tế xã nhà duy trì, phát triển ổn định và đạt được những kết quả quan trọng đó là: Hoạt động sản xuất nông nghiệp triển khai kịp thời vụ, người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng; các tiến bộ KHKT được áp dụng, đi đôi công tác phòng ngừa dịch bệnh có hiệu quả; thực hiện các biện pháp đảm bảo thu ngân sách trên địa bàn xã, quản lý, điều hành ngân sách chặt chẽ; công tác quản lý về đất đai, khoáng sản, môi trường được tăng cường; ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác Xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo được nâng lên; Công tác giáo dục được đầu tư đúng mức; công tác Y tế, dân số được chú trọng, việc chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm nhiều; công tác xây dựng đời sống văn hóa ở các làng được duy trì, phát triển; chỉ đạo thành công công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách xã hội cho các đối tượng; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19; công tác giao quân đạt chỉ tiêu. Hoạt động UBND, Mặt trận và các đoàn thể được đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa TTHĐND với UBND và UBMTTQ xã.
đang.jpg
 Hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2021
nhieu-ng.jpg
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị thúy, Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã Yang Bắc đạt được. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Cần tập trung xây dựng, thực hiện các nghị quyết triển khai Chương trình trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII; Duy trì nghiêm chế độ trực bảo vệ cơ quan, trực sẵn sàng chiến đấu, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ, xử lý nhanh các tình huống xảy ra trên địa bàn nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của cơ quan Quân sự huyện và của Đảng ủy về công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương trong năm 2022; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên nắm bắt diễn biến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng và định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Triển khai tuyên truyền thực hiện đầy đủ các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến các tầng lớp nhân dân; tiếp tục thực hiện nghị 02 Nghị quyết chuyên đề, 04 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện, tỉnh./.
Tuyết Sương

Cơ quan: UBND xã Yang Bắc, Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai