Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Xã Yang Bắc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Ngày đăng bài: 27/07/2022
Thấm nhuần truyền thống “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, xã Yang Bắc đã tỏ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân gửi lời lòng biết ơn và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa’’ từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Tối ngày 26/7/2022,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yang Bắc tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ của xã. Tại chương trình, có sự hiện diện của đồng chí: Phạm Thị Thúy - HUV-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đinh Văn Nim - Phó Bí thư Đảng ủy xã và đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể xã và cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 6, TĐ BB 38 và các em Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Đại diện Hội Cựu chiến binh xã, đồng chí Đinh Văn Néc đã phát biểu ôn lại truyền thống Ngày 27/7 và đồng chí Đinh Văn Niên - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã đại diện cho tuổi trẻ xã đã phát biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ.
nen.jpg
          Sáng ngày 27/7/2022, tổ chức viếng Nhà bia ghi tên liệt sĩ và Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
vieng.jpg
 Tại buổi Tọa đàm, đại diện các ban ngành đoàn thể của xã và các Bác thương binh, bệnh binh, người có công và gia đình liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại truyền thống cứu nước vẻ vang của dân tộc ta cũng như ý nghĩa và hoàn cảnh ra đời của ngày Thương binh liệt sĩ.
quang-canh.jpg
Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần của các thương binh, bệnh binh, người có công, các gia đình liệt sĩ sĩ đđồng thời thúc đẩy các phong trào tình nghĩa sâu rộng trong toàn dân, góp phần cải thiện đờ sống cho các đối tượng, UBND xã có 22 suất quà dành tặng cho 22 gia đình liệt sĩ.
22.jpg
Mặt trận đoàn thể  xã có 10 suất quà dành tặng cho 10 gia đình thương binh, bệnh binh, người CCCM.
10.jpg
          UBND xã cũng trích quỹ đền ơn đáp nghĩa tặng 2 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 2.000.000 đồng cho 2 đối tượng có công cách mạng thuộc hộ khó khăn.
2.jpg
Tuyết Sương