Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Hội nông dân xã Tân An, tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các phong trào lần thứ 2 giai đoạn năm

Hội nông dân xã Tân An, tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các phong trào lần thứ 2 giai đoạn năm 2014-2019.

Ngày đăng bài: 01/07/2019
Thực  hiện chương trình công tác Hội Nông dân xã Tân An năm 2019. Ngày 19 tháng 6 năm 2019, Hội Nông dân xã Tân An tổ chức Hội nghị nông dân Điển hình tiên tiến các phong trào giai đoạn năm  2014-2019. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Nhỏ- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Đak Pơ; đồng chí Lê Kim Ngọc – Phó bí  thư Đảng ủy xã. Đến dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, thường trực HĐND-UBND-MTTQ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, Hợp tác xã nông nghiêp. Đại biểu chính thức có 52 hội viên nông dân xuất sắc tiêu biểu  trong các phong trào thi đua của Hội giai đoạn 2014-2019, đại diện cho 1.625 cán bộ hội viên nông dân của 10 chi hội trên địa bàn xã.
                Lanh-đao-HND-huyen-(1).jpg
               Trong giai đoạn từ năm 2014-2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân huyện, của Đảng ủy xã; sự tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ của UBND xã và các ban, ngành, đoàn thể xã; cùng với sự đồng thuận và nỗ lực phấn đấu của hội viên nông dân. BCH Hội Nông dân xã Tân An đã đề ra chương trình kế hoạch lãnh đạo cán bộ hội viên nông dân toàn xã ra sức thực hiện phong trào thi đua yêu nước, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác Hội và phong trào nông dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội và các chương trình, kế hoạch Hội Nông dân xã đề ra.
                  Trong các phong trào thi đua từ năm 2014-2019, Hội Nông dân xã Tân An xác định là phải xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện 03 phong trào thi đua nòng cốt: Phong trào nông dân thi đua"Sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững", Phong trào nông dân thi đua "Tham gia xây dựng nông thôn mới" và phong trào nông dân thi đua "Tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh". Kết quả trong 5 năm thi đua toàn xã phát triển 171 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã hiện nay 1.625 hội viên, xây dựng 7/10 chi hội vững mạnh, 3/10 chi hội khá, cơ sở Hội đạt vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Mô hình hộ nông dân làm kinh tế kết hợp sản xuất nông nghiệp với kinh doanh dịch vụ chiếm 25% trong tổng thu nhập toàn xã. Hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt: 790 hộ, trong đó:  Cấp Trung ương  11 hộ; Cấp tỉnh 35 hộ; Cấp huyện: 223 hộ; Cấp cơ sở: 521 hộ. Xây dựng và giữ vững 1.520 gia đình nông dân văn hóa  cùng toàn dân xây dựng giữ vững 10 thôn văn hóa.  Hội viên nông dân đã tích cực, chủ động tham gia đóng góp được 6.065 ngày công lao động, hiến được 7.452m2 đất, đóng góp hơn 4,2 tỷ đồng để cùng vốn đầu tư của Nhà nước làm đường bê tông thôn,xóm và nội đồng.
Qua thực hiện các phong trào đã nổi lên nhiều tấm gương điển hình tiên tiến và đã được các cấp khen thưởng động viên kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào gồm: 02 Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng; 03 Bằng khen UBND tỉnh Tặng; 06 Bằng khen Hội Nông dân tỉnh tặng; 06 giấy khen UBND huyện tặng; 26 giấy khen Hội Nông dân huyện tặng; UBND xã tặng 24 giấy khen; Hội Nông dân xã Biểu dương thành tích và khen tặng cho các tập thể cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua 22 lượt tập thể và 124 lượt cá nhân.
Chu-tich-xa-tang-giay-khen.jpg
          Trong giai đoạn 2019-2024, Hội Nông dân xã Tân An xác định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 03 phong trào thi đua nòng cốt: "sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững", "Tham gia xây dựng nông thôn mới", "Tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh", gắn với việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh"... Chú trọng xây dựng hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, chính quyền các cấp ngày càng trong sạch, vững mạnh.
            Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Nhỏ - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Đak Pơ và đồng chí Lê Kim Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương những ưu điểm và chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong thực hiện các phong trào thi đua của Hội trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời cũng yêu cầu, Ban chấp hành Hội Nông dân xã cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm của Hội như: tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội lớn mạnh, tuyên truyền và nhân rộng các  mô hình, điển hình tiên tiến của phong trào thi đua đã xuất hiện, việc áp dụng các sáng kiến, tiến bộ kỷ thuật vào sản xuất, góp phần tăng năng xuất lao động, nâng cao chất lượng và làm giảm chi phí sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; tích cực hưởng ứng và tham gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn nâng cao.
           Với tinh thần tập trung, dân chủ và đổi mới, Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến các phong trào giai đoạn năm 2014-2019 đã thành công tốt đẹp. Trong hội nghị đã được UBND xã khen thưởng cho 2 tập thể chi hội; BCH Hội nông dân xã khen thưởng cho 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào. Hội nghị cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 8 cán bộ hội viên tiêu biểu xuất sắc dự Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến các phong trào huyện Đak Pơ được tổ chức trong tháng 7 năm 2019.
                                                                                                             Vương Ngọc phúc - HND xã Tân An

Cơ quan: UBND xã Tân An