Trang chủ > Thông tin tuyên truyền
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covi...
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
Sáng 20-7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên đã đi kiểm tra, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch khu vực cầu 110 trên tuyến quốc lộ 14-đoạn giáp ranh giữa 2 tỉnh Gia Lai và Đak Lak.

Gia Lai: Không để tồn mẫu xét nghiệm gây chậm trễ cho việc truy vết
Gia Lai: Không để tồn mẫu xét nghiệm gây chậm trễ cho việc truy vết
Ngày 26-7, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Thông báo số 150/TB-VP về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo.

Gia Lai: Tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm
Gia Lai: Tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm
Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 vượt khó trong đại dịch
Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 vượt khó trong đại dịch
Chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 (giai đoạn 2) trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ kết thúc. Hiện nay, một số vùng ở khu vực Đông Nam tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên việc thu thập thông tin gặp nhiều khó khăn.
Chững lại vì Covid-19

RAO HỌC BỔNG TÂM NGUYỆN VIỆT CHO SINH VIÊN NGHÈO HUYỆN ĐAK PƠ
RAO HỌC BỔNG TÂM NGUYỆN VIỆT CHO SINH VIÊN NGHÈO HUYỆN ĐAK PƠ
Sáng ngày 25/02/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ trao Học bổng Tâm Nguyện Việt cho 10 em sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đak Pơ.
 

TRAO NHÀ CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ YANG BẮC
TRAO NHÀ CHO HỘ NGHÈO TẠI XÃ YANG BẮC
Sáng ngày 5/7/2021, đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà và bàn giao “Nhà tình thương” cho hộ anh Jữ, cư trí tại làng Bung Bang Hven, xã Yang Bắc. 

Gia Lai: Tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2
Gia Lai: Tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2
Sáng 25-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hệ thống máy Realtime PCR để xét nghiệm SARS-CoV-2 do Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường và Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch C.Travel Gia Lai trao tặng.
 
 
hinh-1.jpg
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận hệ thống máy Realtime PCR.  Ảnh: Như Ý
 
Hệ thống máy Realtime PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 có xuất xứ từ Singapore với trị giá gần 2 tỷ đồng. Nếu chạy hết công suất, mỗi ngày máy có thể xét nghiệm 400-500 mẫu. Ngoài xét nghiệm SARS-CoV-2, máy Realtime PCR có thể dùng để xét nghiệm vi rút viêm gan B, C, sốt rét, sốt xuất huyết... Sau khi tiếp nhận, nhân viên Công ty Khoa học Hợp Nhất TP. Hồ Chí Minh đã lắp ráp, hướng dẫn quy trình sử dụng và chạy thử máy.
                                                                                                                                                              Theo GLO

Thủ tướng: Từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động xã hội
Thủ tướng: Từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động xã hội
Thủ tướng nhìn nhận, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn so với phiên họp trước, cần phải nới lỏng từng bước nhưng phải có kiểm soát đúng mức để không có tình trạng chủ quan, coi thường khiến dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.
 
hinh-1.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 
Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 20/4.
Thủ tướng đánh giá cao các địa phương đã vào cuộc quyết liệt, Ban Chỉ  đạo quốc gia đã huy động trí tuệ của các chuyên gia, tham khảo nhiều ý kiến khác nhau để đưa ra chủ trương, biện pháp báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và xử lý các vấn đề cụ thể.
Thủ tướng nhìn nhận, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn so với phiên họp trước, cần phải nới lỏng từng bước nhưng phải có kiểm soát đúng mức để không có tình trạng chủ quan, coi thường mà dịch bệnh có thể quay lại.
Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15/4 cho đến khi có chỉ đạo mới, dự kiến sẽ được đưa ra trong cuộc họp ngày 22/4. Tại cuộc họp tới, các nhóm địa phương nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp cũng sẽ được xem xét để điều chỉnh. Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo Quốc gia báo cáo Thủ tướng về các nhóm nguy cơ này tại cuộc họp 22/4 để “chốt” lại. Nếu tình hình an toàn thì nhiều địa phương có thể được hạ thấp nguy cơ.
Thủ tướng lưu ý, khả khả năng lây nhiễm vẫn còn cao, tất cả các địa phương, hệ thống chính trị cũng như người dân vẫn phải tiếp tục kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch là phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả.
Từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, Thủ tướng nhắc lại, không được lơ là, chủ quan, thoả mãn.
Việc thực hiện biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 là đúng đắn, là giải pháp quan trọng trong ngăn ngừa dịch bệnh thời gian qua nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề cấp bách.
Các biện pháp như đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người khi không thật sự cần thiết, rửa tay thường xuyên… vẫn phải tiếp tục thực hiện.
Về các kiến nghị của Ban Chỉ đạo, Thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế sửa đổi Nghị quyết số 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 (theo hướng tăng cường xuất khẩu trên cơ sở chúng ta đã có cơ số dự trữ cần thiết).
Thủ tướng nhất trị việc tiếp tục giao nhiệm vụ cho Tổ 4 người (gồm Thứ trưởng các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Quốc phòng) phối hợp quyết định cho phép các chuyến bay đơn lẻ đón người về Việt Nam, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly và tổ chức các chuyến bay.
Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xác định cấp độ nguy cơ cụ thể của từng huyện, xã, thậm chí thôn, bản, khu vực dân cư địa phương và có hình thức áp dụng các biện pháp phù hợp với diễn biến thực tế của dịch bệnh tại địa phương.
                                                                                                                                                      Theo Chinhphu
 

Thêm 1 bệnh nhân ở Hạ Lôi, Việt Nam ghi nhận 267 ca mắc COVID-19
Thêm 1 bệnh nhân ở Hạ Lôi, Việt Nam ghi nhận 267 ca mắc COVID-19
Bệnh nhân nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội.
hinh1.jpg
Bản tin lúc 6 giờ ngày 15/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 267 ca.
Ca bệnh 267 (BN 267): Bệnh nhân nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội.
Ngày 13/4 bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, đau rát họng, đau người, được lấy mẫu bệnh phẩm.
Xét nghiệm ngày 14/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tính đến sáng 15/4, tại ổ dịch thôn Hạ Lôi ghi nhận 13 bệnh nhân mắc COVID-19, gồm các bệnh nhân số 243, 250, 253, 254, 257, 258, 259, 260, 261, 262, 263, 264 và bệnh nhân 267.
Đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 267 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 169 trường hợp mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chưa có ca bệnh nào tử vong.
Trong khi đó, tính tới sáng 15/4 theo giờ Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 1.992.189 ca mắc COVID-19, với 126.066 trường hợp đã tử vong, 467.207 trường hợp đang hồi phục.
                                                                                                                                                               Theo GLO

Gia Lai: Thêm 58 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2
Gia Lai: Thêm 58 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2
Ngày 15-4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, có thêm 58 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nghi ngờ Covid-19 trên địa bàn tỉnh qua xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số mẫu âm tính từ đầu tháng 2-2020 đến nay lên 933 mẫu. Đến ngày 15-4, Gia Lai không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn.
 
hinh1.jpg
100% mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 của tỉnh Gia Lai từ đầu tháng 2-2020 đến nay đều âm tính. Ảnh: Như Nguyện
 
 
Tính từ ngày 2-2-2020 đến ngày 14-4, Gia Lai có 1.128 trường hợp cách ly y tế; trong đó, số ca cách ly y tế đã qua 14 ngày là 972/1.128 trường hợp. Hiện Gia Lai chỉ còn 156 trường hợp đang tiếp tục cách ly y tế theo quy định gồm: 25 trường hợp tại cơ sở y tế; 106 trường hợp tại Khu cách ly tập trung: và tại nhà, nơi lưu trú là 25 trường hợp.
                                                                                                                                                     Theo GLO
 

 |<  < 1 2 3 4  >  >| 


Cơ quan: UBND xã Tân An
Địa chỉ: Thôn Tân Hiệp, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 832383
Email: tanan.dakpo@gialai.gov.vn
Fax: