Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cư An tổ chức đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày đăng bài: 21/03/2024
Ngày 20,21-03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư An ( huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Cư An lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện cùng 81 đại biểu chính thức tiêu biểu cho Khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn xã.
Đại biểu xã: Đồng chí Nguyễn Chí Cường, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Cáp Văn Nhân chủ tịch UBND xã.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQVN xã Cư An đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.
Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong nhiệm kỳ đã vận động thu được số tiền 76.261.000 đồng; xuất Quỹ hỗ trợ thăm hỏi cho hộ nghèo ốm đau, bệnh hiểm nghèo, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền 13.100.000 đồng. Ngoài ra, xã đã xuất Quỹ và tiếp nhận từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của cấp trên và các nguồn lực khác để hỗ trợ xây dựng được 05 căn nhà với tổng kinh phí 324.900.000 đồng. Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” là 96.637.000 đồng. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.Trong nhiệm kỳ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tổ chức 04 đợt vận động Nhân dân tham gia, đóng góp ý kiến và xây dựng các dự thảo; góp ý kiến xây dựng các tổ chức Đảng và đảng viên trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giám sát hoạt động của cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư và thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng ở địa phương. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã phối hợp với các ban, ngành; các tổ chức thành viên giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại và mâu thuẫn nảy sinh trong nội bộ nhân dân, đã tham gia hòa giải 115 vụ; giải quyết xong 111 vụ, hiện nay còn 04 đơn (vụ), xã đang xác minh, xem xét giải quyết. Trong nhiệm kỳ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Ủy ban nhân dân xã đã kịp thời khen thưởng, đề nghị các cấp khen thưởng cho 180 gia đình tiêu biểu, 05 lượt tập thể và 12 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động; khen thưởng 05 tập thể, 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải.
Nhiệm kỳ 2024-2029, Uỷ ban MTTQVN xã Cư An phấn đấu 97% hộ dân trên địa bàn xã được tuyên truyền các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động. Hằng năm 100% khu dân cư trên địa bàn xã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cả phần lễ và phần hội. Trong nhiệm kỳ, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã vận động được từ 80 triệu đồng trở lên; phối hợp với các nguồn lực huy động được xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 02 tổ, nhóm tự quản tại cộng đồng. Phấn đấu tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa đến cuối nhiệm kỳ đạt 90%. 100% khu dân cư đạt văn hóa. Phấn đấu vận động cử tri đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đạt tỷ lệ 100%.
Đại hội đã hiệp thương dân chủ bầu Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Cư An, khoá XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 37 thành viên; đồng thời thống nhất cử bà Đinh Thị Minh Trí- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư An khoá XII tái giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư An khoá XIII. Đại hội cũng hiệp thương cử 10 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản cho biết 'S0005 NƯỚC CỘNG HFA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÃN NĂI ĐẠI HỘI JAI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ CU LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2024 2029 Cư An, ngày 20-21 tháng3 năm IỞ'

Có thể là hình ảnh về 7 người, cái bục và văn bản
Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUԔN NĂM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ” QUỐC VIỆT NAM XÃ CƯ LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2024 2029 20-21 tháng nảm 2024 ĐO ĐỐI MỚI, MỞ HO IỄN PHẢ'
Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản