Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Cư An- phòng chống dịch bệnh

Cư An- phòng chống dịch bệnh

Ngày đăng bài: 16/08/2019
Thực hiện kế hoạch 26/KH-UBND ngày 24/6/2019 về Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã Cư An.

Bằng những hình thức khác nhau để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên diện rộng của xã từ những  ngày đầu phát hiện đã chủ động phòng, chống dịch bệnh,  xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về vật tư xử lý khi có dịch xảy ra.

Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc tuyên truyền về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn với 6 thôn, bằng những buổi tuyên truyền tại các buổi họp dân, tăng cường công tác vận động nhân dân trong thôn tích cự tham gia don vệ sinh diệt lăng quăng, bọ gậy gây bệnh, dịch tả lợn... để nhân dân có thể tự bảo vệ gia đình, cách ly, phòng chống dich bệnh hiệu quả nhất.

hop-thoon2-(1).jpg
Buổi tuyên truyền tại thôn Hiệp Phú
Nhận thấy tầm quan trọng của việc tuyên truyền là rất quan trọng làm thay đổi nhận thức cũng như hành động của nhân dân cùng chung tay góp phần đẩy lùi bệnh dịch. Nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực.

hop-thon-(1).jpg
Buổi tuyên truyền tại thôn Hiệp phú    (Ảnh: Chỉnh Võ)
Ngoài những buổi tuyên truyền các thôn còn tổ chức các đợt dọn vệ sinh bằng hình thức huy động nhân dân chung tay dọn vệ sinh, phát dọn bụi rậm của thôn mình để  phòng chống dịch xảy ra.
don-2.jpg
Ảnh: Phượng Lưu
UBND phối hợp Trạm y tế xã nắm bắt tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết. Cũng đã tổ chức các đợt phun thước
muỗi diệt lăng quăng, bọ gậy trên 6 thôn, đến từng hộ gia đình để bảo vệ bản thân gia đình và cộng đồng.
Trang.NT

Cơ quan: xã Cư An Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai