Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > UBND xã Yang Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Ngày đăng bài: 14/12/2023
Sáng ngày 14/12/223, tại hội trường xã, UBND xã Yang Bắc đã tổ chức Hội nghị hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024
z4975997728987_c23422b9774f3ffee38d44e48ccd0e5a.jpg
Năm 2023, thực hiện Nghị quyết của Đảng Uỷ, HĐND xã về thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, lạm phát nhưng dưới sự quan tâm của UBND huyện và các phòng, ban của huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát, đồng hành của HĐND xã, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể xã, sự đồng thuận của Nhân dân, UBND xã đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, biện pháp để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
Ngay từ đầu năm 2023, UBND xã đã tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Tổ chức phân khai, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp, lựa chọn giống cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng địa phương, thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2023. Tập trung phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản, công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng; rà soát các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai thực hiện các công trình, dự án; giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn các chương trình MTQG, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện; triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đảm bảo thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các chương trình MTQG.
Tổ chức chu đáo các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Qúy Mão, kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; chi trả các chế độ, chính sách cho các đối tượng; chỉ đạo lồng ghép các chương trình để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội; chỉ đạo trạm y tế triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch ở người; làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi quân nhân nhập ngũ năm 2023 và chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2024; triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn xã; quan tâm giải quyết kịp thời những bức xúc, kiến nghị của nhân dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong các cơ quan, đơn vị.
 Tổ chức kiểm tra công tác dạy và học tại các trường, triển khai kế hoạch giảng dạy và tổng kết năm học và khai giảng năm học mới theo quy định. Chỉ đạo thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách, chế độ cho các đối tượng thụ hưởng. Tập trung triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Tham dự đầy đủ các hội nghị, cuộc họp do UBND huyện tổ chức.
z4976118271191_82e24ad7f84a744a1d3b0a016024067c.jpg
z4976118272112_bb2a234c7409dd6d9652234d3f794e45-(1).jpg
Tại hội nghị, UBND xã đã tiến hành trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023./.
TS

Cơ quan: UBND xã Yang Bắc, Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai