Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Câu lạc bộ tư vấn tiền hôn nhân xã Yang Bắc tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận

Ngày đăng bài: 08/12/2023
 Sáng ngày 08/12/2023 Câu lạc bộ tư vấn tiền hôn nhân xã Yang Bắc tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Yang Bắc
Nhằm thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch của UBND xã về việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã, thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã, Kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ tư vấn tiền hôn nhân xã Yang Bắc năm 2023 và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp  nhằm tiếp tục tuyên truyền, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã và đánh giá thực trạng tình hình tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, làm rõ các nguyên nhân từ đó đề ra các giải pháp cụ thể nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết trong người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã. Năm 2022, Câu lạc bộ Tư vấn tiền hôn nhân xã Yang Bắc được thành lập có 30 thành viên nòng cốt với 01 đ/c Phó Chủ tịch UBND xã làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ, 01 đ/c cán bộ Dân tộc - Tôn giáo là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ.
z4953698923179_df3fc524edd37b96d0034dfb7eb86f0a.jpg
Trong năm, được sự quan tâm hướng dẫn của UBND xã và Phòng Dân tộc huyện trong việc đề ra các chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ...đối với vùng đồng bào DTTS, góp phần không ngừng nâng cao về đời sống vật chất, tinh thần, nhận thức cho người dân; Tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, HĐND, sự phối hợp của UBMTTQVN và các tổ chức thành viên và hướng dẫn hoạt động của UBND xã đối với hoạt động của Câu lạc bộ; Các thành viên Câu lạc bộ đã nắm được các văn bản pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, đảm bảo cho việc tuyên truyền thực hiện ở địa phương; Sự phối hợp của hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, vận động, xử lý nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong vùng DTTS hoạt động của Câu lạc bộ bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã./.
TS

Cơ quan: UBND xã Yang Bắc, Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai