TIN TỨC

Trang chủ > Tin tức > Lễ kết nghĩa giữa thôn 1 với làng Hway, xã Hà Tam, huyện Đak Pơ.

Lễ kết nghĩa giữa thôn 1 với làng Hway, xã Hà Tam, huyện Đak Pơ.

Ngày đăng bài: 20/11/2019
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số.
       Sáng ngày  ngày 17/11/2019, tại Nhà rông Văn hóa làng Hway, xã Hà Tam, Huyện Đak Pơ, UBND xã  tổ chức buổi lễ kết nghĩa giữa thôn 1 với làng Hway. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hà Tam, hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân làng Hway.
Làng Hway là làng đồng bào DTTS đa số trình độ, năng lực hiểu biếtvề khoa học, kỹ thuật còn hạn hẹp,đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, đời sống kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên. Làng Hway có 138 hộ, 645 khẩu, 05 hộ nghèo, 13 khẩu nghèo, chiếm tỷ lệ 3,70%. Hoạt động kết nghĩa giữa thôn kinh với làng vùng dân tộc thiểu số này nhằm mục đích giúp các thôn, làng vùng đồng bào phát triển KT-XH bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
IMG20191117105122.jpg
Ông Nguyễn Văn Phép- thôn trưởng thôn 1(Phải) và ông Đinh Kri- trưởng làng Hway, xã Hà Tam
ký bản cam kết trước sự chứng kiến của các đại biểu và bà con toàn thôn.
      Theo nội dung kí kết, thôn 1 cam kết tích cực hỗ trợ, giúp đỡ làng Hway,  phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Đồng thời, vận động người dân tham gia giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết giữa các dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Mục đích của lễ kí kết nhằm tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa các thôn làng trên địa bàn xã; đặc biệt thôn người Kinh và làng người đồng bào dân tộc thiểu số; tạo cơ hội để các hộ giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.
Thu Hương - Anh Hùng.

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai