Lễ đón nhận Bằng công nhận Trường THCS dân tộc nội trú huyện đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 26/5/2015, Trường THCS dân tộc nội trú huyện tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và tổng kết năm học 2014-2015. Đến dự buổi Lễ, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Ngọc Bích - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Giáo dục dân tộc và phòng Tổ chức cán bộ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND thị trấn Đak Pơ, cùng toàn thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

DSCF3960.jpg

Trường THCS dân tộc nội trú huyện được thành lập từ ngày 01/7/2006, với mục đích giáo dục, rèn luyện cho con em người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Trải qua gần 9 năm đi vào hoạt động, nhà trường đã được sự quan tâm đặc biệt của tất cả các đồng chí lãnh đạo từ tỉnh, huyện, các sở, ban, ngành. Đến năm học này, nhà trường duy trì ổn định 5 lớp học với 146 học sinh; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là 25 người, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị khá đầy đủ. Báo cáo tổng kết năm học 2014 - 2015 cho thấy: Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 7,9%, khá 47,9%, trung bình 41,4%; học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá, đạt 97,2%; tỷ lệ lên lớp đạt 100%. Ghi nhận thành tích đó, ngày 15/01/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 52/QĐ-UBND công nhận Trường THCS dân tộc nội trú huyện Đak Pơ đạt chuẩn Quốc gia, đây là trường thứ 6/17 trường THCS dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Ngọc Bích - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh nhấn mạnh, được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia là dấu ấn quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của Trường THCS dân tộc nội trú huyện. Mặc dù mới thành lập, còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo và đầu tư cơ sở vật chất của cấp ủy, chính quyền các cấp cũng như sự cố gắng, nỗ lực lớn của thầy, cô giáo, học sinh toàn trường nên Trường THCS dân tộc nội trú huyện Đak Pơ đã có được kết quả như ngày hôm nay. Qua đó, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương, nhà trường cần tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học để Trường THCS dân tộc nội trú huyện giữ vững kết quả đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo.
                                                                 Lệ Thanh - VP