Huyện Đak Pơ: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng đến kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2014); ngày 7/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Đak Pơ tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2014 tại làng JroDơng1 và JroDơng2 xã Yang Bắc. Đến dự có đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện một số cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện, xã Yang Bắc và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện: Kbang, TX An Khê, Kôngchro, Mang Yang cùng đông đảo bà con làng JroDơng 1 và JroDơng 2. Ngày hội diễn ra 02 phần chính:

Phần lễ: với nội dung tuyên truyền về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang và những đóng góp quan trọng của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 84 năm qua; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2014 gắn với xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Nhân đạo từ thiện", thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ gìn kỷ cương phép nước... Tại buổi lễ UBND xã Yang Bắc đã trao chứng nhận "gia đình văn hoá tiêu biểu" 3 năm liền cho 10 Hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong xã. Qua đó khơi dậy và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc ta; tiếp tục thực hiện các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư"

Trao chứng nhận “gia đình văn hóa tiêu biểu”

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Điềm đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nhân dân khu dân cư làng Jro Dơng 1 và Jro Dơng 2 đã đạt được trong thời gian qua và  mong 02 làng tiếp tục duy trì những kết quả đạt được. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen khu dân cư làng Jro Dơng 1 đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

image002-(1).jpg
Đ/c Hồ Văn Điềm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai  trao bằng khen khu dân cư làng Jro Dơng 1

Phần hội: tổ chức các hoạt động vui chơi cho bà con như giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian, biểu diễn cồng chiêng... Ngày hội đại đoàn kết ở làng Jro Dơng 1 và Jro Dơng 2 đã đem lại hiệu quả thiết thực, thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết của nhân dân trong khu dân cư.

Biểu diễn cồng chiêng mừng ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày hội Đại đoàn kết đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân với nhiều ý nghĩa, góp phần củng cố và nhân rộng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc CNH, HĐH, xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. Từ đơn vị làm điểm, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” sẽ rút kinh nghiệm tổ chức ở các cụm dân cư trên địa bàn các huyện phía Đông tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Đak Pơ nói riêng.
                                                    (Mỹ Linh - Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Đak Pơ)