Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 25/7/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, chủ trì Hội nghị
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác đảm bảo ATTP đã đạt được những kết quả tích cực: Công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục về ATTP được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức và được nhiều cơ quan, ban ngành cùng tham gia; tổ chức thành công Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tại 17/17 huyện, thị xã, thành phố; công tác thanh, kiểm tra được tăng cường; công tác giải quyết thủ tục hành chính được các cơ quan giải quyết đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và kịp thời cho tổ chức, công dân. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: việc công bố số điện thoại đường dây nóng chưa được các địa phương quan tâm, thực hiện; một số địa phương chưa quan tâm triển khai công tác đảm bảo ATTP; việc xử phạt vi phạm hành chính cấp huyện, cấp xã đối với cơ sở vi phạm quy định về ATTP còn thấp (tỷ lệ các cơ sở vi phạm thực hiện xử lý vi phạm hành chính tại cấp xã chỉ được 31/517 cơ sở vi phạm, chiếm 6%; cấp huyện 155/276 cơ sở vi phạm, chiếm 56,16%); ngộ độc thực phẩm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS (trong 6 tháng đầu năm, đã xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm, không có trường hợp tử vong)…
Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo phải làm tốt vai trò của mình trong công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính; công tác kiểm nghiệm thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm; chú trọng công tác duy trì và nhân rộng các mô hình “Rau xanh an toàn”, “không sử dụng thực phẩm bẩn”; “tiêu dùng sạch”; “gia đình 5 không, 3 sạch”…. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương chú trọng công tác quy hoạch khu giết mổ tập trung, khu sản xuất rau an toàn, cho ra đời những cửa hàng bán rau an toàn để phục vụ sức khỏe của người tiêu dùng.

                             Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện

Quay lại