Trang chủ > Tin tức > Văn minh đô thị > THỊ TRẤN ĐAK PƠ HOÀN THÀNH XONG 300M ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN NĂM 2022

THỊ TRẤN ĐAK PƠ HOÀN THÀNH XONG 300M ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN NĂM 2022

Ngày đăng bài: 26/07/2022
1.jpgTừ năm 2021 đến nay, dự án kiên cố hóa đường giao thông với nguồn vốn huy động theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm được triển khai trên địa bàn thị trấn Đak Pơ theo Nghị quyết số 280/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của HĐND tỉnh Gia Lai về chủ trương đầu tư Chương trình kiên cố hóa hạ tầng giao thông và kênh mương trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2025, đã triển khai tại TDP 1 và Tổ dân phố 3. Ðể triển khai có hiệu quả, lãnh đạo thị trấn đã tổ chức bàn với các Tổ trưởng Tổ dân phố và nhân dân nhằm vận động, giải thích cho dân về chủ trương của Ðảng, Nhà nước. Ðến nay, 400m đường đã được bê tông hóa với kinh phí hơn 400 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 50 triệu đồng.

Cách làm được thống nhất: Ngoài ngân sách Nhà nước hỗ trợ 85%, nhân dân đóng góp 15%; phần đóng góp của nhân dân được huy động bằng công lao động.
2.jpgNgoài ra, thị trấn cũng giao cho người dân tự chọn và bầu ra một ban giám sát do tổ trưởng dân phố làm trưởng ban có nhiệm vụ vận động, đôn đốc dân đóng góp kinh phí, đồng thời theo dõi việc thi công, do vậy công trình bảo đảm chất lượng, đúng thiết kế kỹ thuật, đúng dự toán và tránh thất thoát, bà con rất yên tâm.

Anh Nguyễn Văn Tùng, thành viên tổ giám sát ở Tổ dân phố 3, cho biết: Việc Nhà nước trao quyền giám sát cho đại diện nhân dân, đã nhận được sự đồng thuận cao, khiến người dân ý thức hơn vai trò làm chủ của mình, tích cực đóng góp kinh phí và tin tưởng về mặt chất lượng...

Phạm Ngọc Tuấn- Công chức Địa chính - xây dựng, Đô thị và Môi trường

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai