Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 21 CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TH

ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 21 CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN

Ngày đăng bài: 24/02/2023
Sáng ngày 21/02/2023, Đồng chí Hoàng Thị Minh Tâm – HUV - Bí thư Đảng uỷ cùng Đồng chí Nguyễn Quốc Hương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Đak Pơ chủ trì hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 21- NQ/ĐU, ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Đảng bộ thị trấn về tăng cường các giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn thị trấn. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng, phó Mặt trân và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, Trưởng ban Công tác mặt trận các tổ dân phố, làng.
1.jpg
Qua 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 21- NQ/ĐU, ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Đảng bộ thị trấn về tăng cường các giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn thị trấn được cả hệ thống chính trị tích cực vào cuộc và các tầng lớp nhân dân đồng tình, hưởng ứng. Ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội thị trấn đã đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, đưa Cuộc vận động đi vào cuộc sống. Việc xây dựng, triển khai hiệu quả các mô hình đã tạo ra sức lan tỏa đối với các hộ nghèo, cận nghèo là người DTTS. Qua đó, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, thay đổi cách thức lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo bền vững bằng chính nội lực của mình.
6.jpg5.jpg7.jpg
Tại hội nghị, đại diện các Làng đồng bào DTTS trên địa bàn thị trấn, các đơn vị đã báo cáo tham luận, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, tạo được chuyển biến rõ nét trong triển khai Cuộc vận động. Đồng thời, đề ra những giải pháp triển khai thực tế tại địa phương trong thời gian đến.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động, Bí thư Đảng ủy đề nghị UBND, Mặt trận và các đoàn thể thị trấn xây dựng kế hoạch, hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động gắn với triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế – xã hội vùng DTTS và miền núi. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện Cuộc vận động tại các làng đồng bào DTTS trên địa bàn thị trấn; xây dựng kế hoạch phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội với chính quyền và các đơn vị có liên quan trong tổ chức thực hiện các nội dung Cuộc vận động gắn với chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
2.jpg
Bí thư Đảng uỷ đề nghị cấp ủy chi bộ các Làng ĐBDTTS  năng động hơn nữa, lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra./.

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn