Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > UBND THỊ TRẤN SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

UBND THỊ TRẤN SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Ngày đăng bài: 10/06/2022
UBND thị trấn Đak Pơ: Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 08/6/2022, UBND thị trấn Đak Pơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Minh Tâm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, CT.HĐND thị trấn, cùng các đ/c lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN thị trấn, Trưởng các tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức, các bộ phận chuyên môn thuộc UBND thị trấn, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế thuộc thị trấn, Trưởng các làng, tổ dân phố cũng về dự buổi hội nghị. Chủ trì Hội nghị ông Ngô Thanh Phong – Chủ tịch UBND thị trấn, ông Bùi Duy Nhất - Chủ tịch UBND thị trấn.
Triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ngành, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, nhân dân toàn thị trấn đã đạt được những kết quả quan trọng. Diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt kế hoạch; các loại giống cây trồng và kỹ thuật chăm sóc mới dần được người dân chuyển đổi, mạnh dạn áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế, giảm đáng kể chi phí đầu tư chăm sóc; công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được chú trọng chỉ đạo thực hiện. Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ phát triển; tích cực rà soát, kiến nghị, đề nghị hỗ trợ đầu tư các hạng mục công trình; công tác quản lý đô thị và môi trường tiếp tục được triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Tiến độ thu ngân sách thị trấn bảo đảm kế hoạch đề ra. Chất lượng công tác giáo dục, y tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được duy trì, phát triển; Tập trung  chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo, chỉ đạo của các cấp ngành; thực hiện giải quyết các chế độ, chính sách cho các đối tượng được kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội; công tác tiếp dân - giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện đúng quy định; cải cách hành chính được quan tâm; quốc phòng- An ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

1.jpg
(Ảnh tại Hội nghị sơ kết công tác UBND thị trấn 6 tháng đầu năm 2022)
 2.jpg
(Ảnh đồng chí Hoàng Thị Minh Tâm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Phong -  Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2022, cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo, đoàn kết, phấn đấu để thực hiện có hiệu quả, đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tập trung chỉ đạo vận động nhân dân tích cực sản xuất thâm canh tăng vụ, tăng năng xuất cây trồng; mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi các loại giống, cây trồng cho năng xuất cao, mang lại hiệu quả kinh tế; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; huy động mọi nguồn lực, đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo các công trình công cộng trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng nhà ở, công tác vệ sinh môi trường; giải quyết kịp thời các đơn thư tranh chấp, kiến nghị phát sinh; quản lý, khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu đạt kế hoạch giao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho người dân; Tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người dân, phòng chống dịch bệnh ; Duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng; triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng văn minh đô thị, đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; giảm hộ nghèo.

3.jpg
(Đồng chí Ngô Thanh Phong -  Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu kết luận tại Hội nghị)

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn