Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị
HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN, GÓP Ý DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)
HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN, GÓP Ý DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)
Sáng ngày 07/3/2023, UBND thị trấn Đak Pơ tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý dự thảo luật đất đai (sửa đổi)
 1.jpg

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Minh Tâm –, HUV- Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Ngô Thanh Phong – PBT, Chủ tịch UBND thị trấn; các đ/c lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Thường trực UBMTTQVN thị trấn và các tổ chức thành viên Mặt trận, Công an thị trấn, các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn thị trấn , Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở thị trấn, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, trưởng làng, Trưởng Ban CTMT, các tổ chức đoàn thể các Tổ dân phố, làng.
 
2.jpg4.jpg
Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thị trấn đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về các  nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) như: Vấn đề về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; vấn đề thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; công tác phát triển quỹ đất; công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; vấn đề về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và vấn đề về hộ gia đình sử dụng đất.
 Theo đó, các đại biểu đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến về các vấn đề như:  giải quyết tranh chấp đất đai, bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, đối tượng được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp.

Đại hội Công đoàn thị trấn Đak Pơ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đại hội Công đoàn thị trấn Đak Pơ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Chiều ngày 16/3, Công đoàn thị trấn Đak Pơ tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có đồng chí Trương Thị Trúc Ha– HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Đ/c Hoàng Thị Minh Tâm- HUV- Bí thư Đảng ủy thị trấn, các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND và 25 đoàn viên Công đoàn thị trấn đã về dự.
1.jpg2.jpg
       Trong nhiệm kỳ qua, hoạt đông Công đoàn thị trấn Đak Pơ trong điều kiện Chính trị xã hội ổn định, Quốc phòng – An ninh đảm bảo, kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển. Nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách mới của Đảng và nhà nước được đầu tư đó là điều kiện thuận lợi để hoạt động Công đoàn ngày càng lớn mạnh. Trong nhiệm kỳ, hoạt động chăm lo lợi ích luôn được Công đoàn quan tâm, cụ thể hóa thành chương trình thiết thực cho đoàn viên. Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên Công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu hỷ. Công đoàn đã xây dựng được quỹ thăm quan để đi  học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh. Vận động 100% cán bộ, đoàn viên tham gia quỹ hỗ trợ đoàn viên công nhân. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như xây quỹ mái ấm Công đoàn. Hoạt động xã hội, nhân đạo tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, công nhân,
. Phong trào Học tập nâng cao trình độ học vấn nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, trong 5 năm qua đã có 16 đoàn viên tham gia học nâng cao về chuyên môn và lý luận chính trị. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên.
5.jpg
       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Trúc Hà – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn thị trấn Đak Pơ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để Ban chấp hành Công đoàn thị trấn Đak Pơ thực hiện trong thời gian tới đó là. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ đoàn viên Công đoàn vì sự phát triển bền vững của đất nước, tăng cường bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyên giáo dục, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh. Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và chăm lo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động.
9.jpg
       Tại đại hội đã bầu ra 3 đồng chí tham gia Ban chấp hành Công đoàn thị trấn Đak Pơ nhiệm kỳ 2023 – 2028, bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

 HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN TẠI CĂN CỨ ĐỊA CÁCH MẠNG KHU 10.
HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN TẠI CĂN CỨ ĐỊA CÁCH MẠNG KHU 10.
      Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/ĐTN ngày 20/2/2023 của Ban Thường vụ Đoàn huyện Đak Pơ về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023.
1.jpg2.jpg
      Ngày 9/3/2023 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Thành phối hợp với BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Đak Pơ tổ chức về nguồn tại Khu căn cứ địa cách mạng K10. Địa bàn xây dựng Căn cứ địa cách mạng Khu 10 vốn là căn cứ địa liên hoàn của 3 huyện Đông Bắc Gia Lai từ thời kháng chiến chống Pháp. Căn cứ liên hoàn này gồm 3 xã: Lơpà (huyện Pleikon), Hơnơng (huyện Nam Kon Plông), Bơnâm và một phần xã Nam (huyện An Khê). Địa hình núi cao, rừng rậm, sông suối chia cắt; ba mặt Đông, Tây và Bắc dựa vào thế núi; mặt phía Nam tiếp giáp vùng trũng An Khê, tiến có thể đánh địch, lui có thể đứng chân yên ổn dưỡng quân, luyện quân. Nơi đây có khí hậu nhiệt đới ẩm mát, cư dân hầu hết là đồng bào Bahnar với bản tính chịu thương, chịu khó, cần cù lao động, sống thủy chung một lòng theo Đảng, Bác Hồ.
3.jpg4.jpg
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, người dân nơi đây đều bất hợp tác với giặc, nhiều làng đến trước năm 1945 vẫn còn nằm ngoài vòng kiểm soát của địch. Vùng này trở thành hành lang giao liên, hành lang tiếp tế, tiến quân của các đội vũ trang tuyên truyền, các đội vũ trang từ đồng bằng tiến lên vùng Bắc Pleiku và Tây Bắc đường 14, mở rộng cơ sở. Những năm 1950-1954, nơi đây là địa bàn đứng chân của các đơn vị quân chủ lực để tiến đánh địch trong các chiến dịch An Khê và Nam Bắc đường 19.
Không chỉ là căn cứ cách mạng của tỉnh, Khu 10 còn là nơi che chở một số cơ quan của Liên khu V, các tỉnh bạn trong những lần địch càn quét, đánh phá ở đồng bằng. Đặc biệt, Khu 10 còn là địa bàn đứng chân của các trạm giao liên-một mắt xích quan trọng của tuyến hành lang Trung ương Bắc-Nam và đường hành lang Đông-Tây song song với quốc lộ 19.
Mặc dù phải hứng chịu dưới mưa bom, bão đạn của kẻ thù, song dưới sự che chở, đùm bọc của núi rừng và đồng bào nơi đây, Căn cứ địa cách mạng Khu 10 luôn đứng vững, bảo đảm an toàn cho các cơ quan đầu não của tỉnh hoạt động và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ thành công, giải phóng tỉnh nhà vào ngày 17-3-1975, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Khu di tích được thiết kế theo kiểu mô phỏng các công trình trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước gồm: lán Bí thư, lán Phó Bí thư, lán Cơ yếu, lán Văn phòng, hầm chữ A, nhà ăn, bếp Hoàng Cầm, nhà tưởng niệm, nhà bia ghi sự kiện; đồng thời, khôi phục rừng và bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái trong khu di tích. Ngày 19-5-2018, Khu di tích lịch sử căn cứ địa cách mạng Khu 10 được khánh thành. Đây là “địa chỉ đỏ” để giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ hiện nay luôn ghi nhớ công lao, sự cống hiến, hy sinh quên mình của thế hệ cha anh trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.

 NGÀY ĐOÀN VIÊN – LỄ KẾT NẠP ĐOÀN ĐỢT 2 NĂM 2023
NGÀY ĐOÀN VIÊN – LỄ KẾT NẠP ĐOÀN ĐỢT 2 NĂM 2023
Sáng 12/03/2023 Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023) tại đền tưởng niệm Chiến thắng Đak Pơ, Đoàn thị trấn Đak Pơ đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho 20 học sinh ưu tú, đã có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện. Mở đầu buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đã thực hiện nghi thức dâng hương để tưởng nhớ đến công ơn của Bác Hồ vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Sau đó, hơn 20 học sinh ưu tú, có phẩm chất đạo đức, đã được trao quyết định và đeo huy hiệu đoàn tại đền tưởng niệm.
1.jpg2.jpg3.jpg
Các đoàn viên vinh dự được kết nạp, đã thể hiện niềm tự hào khi được đứng trong hành ngũ đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và nguyện sẽ phấn đấu, học tập và rèn luyện, xứng đáng với danhh hiệu đoàn viên.

TỔ CHỨC TỔNG KẾT, RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023
TỔ CHỨC TỔNG KẾT, RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2023
Sáng ngày 06/03/2023 UBND thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Tỉnh Gia Lai vừa tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.  Đến dự với hội nghị có đồng chí Thiếu tá Hồ Minh Dũng - Phó chỉ huy trưởng động viên tuyển quân Ban CHQS huyện Đak Pơ, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Ngô Thanh Phong - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Đak Pơ ( Kiêm chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự), các đồng chí trong thường trực Đảng Uỷ, HĐND-UBND, Uỷ ban MTTQVN thị trấn, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội của thị trấn, các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng và các đồng chí thôn đội trưởng các TDP, làng.
1.jpg3.jpg
Được sự quan tâm lãnh đạo của UBND huyện, Đảng ủy thị trấn Đak Pơ, sự phối hợp chặt chẽ của Ban CHQS huyện. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến các TDP, Làng trong thực hiện tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghiêm các quy trình về đang ký nghĩa vụ quân sự và quản lý nguồn công dân trong độ tuổi SSNN. Ngoài ra Hội Đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn luôn được củng cố và kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND, nên trong năm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công tác hậu phương quân đội củng được Đảng ủy, HĐND-UBND, Uỷ ban MTTQVN và các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội quan tâm và thực hiện tốt.
2.jpg
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thiếu tá Hồ Minh Dũng - Phó chỉ huy trưởng động viên tuyển quân Ban CHQS huyện, thay mặt cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được  trong năm qua và năm 2023 và củng yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đã làm được. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn xây dựng các văn bản lãnh đạo công tác tuyển quân năm 2024 theo đúng kế hoạch mà huyện đã ban hành. Nhân dịp này Uỷ ban nhân dân thị trấn Đak Pơ đã khen thưởng cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
4.jpg

ĐOÀN THỊ TRẤN ĐAK PƠ TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023
ĐOÀN THỊ TRẤN ĐAK PƠ TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 của Ban Chấp hành Đoàn thị trấn Đak Pơ, Kế hoạch số 10-KH/ĐTN, ngày 20/02/2023 của Ban Thường vụ Đoàn thị trấn Đak Pơ về Tháng Thanh niên năm 2023, sáng ngày 27/02/2023, tại Nhà rông làng Hven – thị trấn Đak Pơ, Ban Thường vụ Đoàn thị trấn đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên, phát động chủ đề “Tuổi trẻ Đak Pơ tiên phong chuyển đổi số” và phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Quốc Hương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Đak Pơ, các đồng chí lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể thị trấn và ban, ngành làng Hven cùng với sự tham gia của các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn trực Đoàn thị trấn.
 3.jpg4.jpg6.jpg2.jpg1.jpg5.jpg7.jpg
Tại Lễ ra quân, đã tổ chức triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR trong tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên; triển khai ra quân Tổ công nghệ số của đoàn viên thanh niên trực tiếp hướng dẫn cho người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử trên APP VNEID của Bộ công an; dọn vệ sinh khu vực quảng trường, công viên thị trấn Đak Pơ; cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có nguy cơ cao dẫn đến đuối nước và tai nạn, thương tích cho trẻ em; trao tặng 01 mô hình “Đàn gà tuổi thơ” cho em Đinh Thị Thanh An – làng Leng Tô.

THỊ TRẤN ĐAK PƠ TỔ CHỨC LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH DÂN QUÂN NĂM 2023
THỊ TRẤN ĐAK PƠ TỔ CHỨC LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH DÂN QUÂN NĂM 2023
Chiều ngày 24 tháng 2 năm 2023, Uỷ ban nhân dân thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao quyết định công dân thực hiện nghĩa vụ và hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Lê Văn Lai - Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Đak Pơ. Đồng chí Hoàng Thị Minh Tâm - huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Ngô Thanh Phong - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Đak Pơ. Về dự còn có đông đủ lực lượng Dân quân mới và hoàn thành nghĩa vụ dân quân.
1.jpg7.jpg2.jpg3.jpg7-(1).jpg
4.jpg

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Thanh Phong đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ bạn nhân dân thị trấn đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho lực lượng Dân quân mới và căn dặn lực lượng dân quân hoàn thành. Qua đó lực lượng dân quân mới được kết nạp đã nhận thức rõ nhiệm vụ và tầm quan trọng của mình khi được đứng vào hàng ngũ dân quân để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bí thư Đảng ủy thị trấn chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02
Bí thư Đảng ủy thị trấn chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02
Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023), Sáng ngày 27/02, Bà Hoàng Thị Minh Tâm- HUV- Bí thư Đảng ủy thị trấn, ông Ngô Thanh Phong- PBT, Chủ tịch UBND thị trấn đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ tại Trạm Y tế thị trấn Đak Pơ.
 1.jpg2.jpg
Bà Hoàng Thị Minh Tâm, Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên ngành y tế.
Tại buổi thăm, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế tại trạm y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị cho nhân dân trên địa bàn thị trấn trong thời gian qua. Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy thị trấn cũng đã quan tâm, lắng nghe, nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của đội ngũ y, bác sĩ; những khó khăn hiện tại của ngành trong công tác khám và điều trị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
“Mong muốn đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hành y đức của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”; chú trọng nâng cao công tác khám sàng lọc ban đầu ngay tại tuyến cơ sở để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân”, ông Thái nhấn mạnh.
Lãnh đạo Trạm y tế thị trấn cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo thị trấn và hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cải thiện sức khỏe, thể chất của nhân dân trên địa bàn; quyết tâm cùng nhân dân chủ động thực hiện các phương án phòng, chống, bảo đảm an toàn, hiệu quả, góp phần khống chế, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.
 

Đoàn thanh niên thị trấn Đak Pơ tham gia hiến máu tình nguyện
Đoàn thanh niên thị trấn Đak Pơ tham gia hiến máu tình nguyện
Sáng ngày 22/02/2023, Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.
          Với thông điệp “Ngày hội hiến máu, giọt hồng vì cộng đồng”, “Hiến máu máu đào – Trao đời sự sống”. Trong đợt này, Đoàn thị trấn đã tham gia 16 ĐVTN tham gia xét nghiệm đăng ký hiến máu. Những giọt máu tình nguyện trên sẽ được sàn lọc và cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu điều trị cho bệnh nhân cần máu, đem lại sự sống cho những người kém may mắn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.
cu-men.jpg
 

ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾ...
ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 21 CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ TRẤN
Sáng ngày 21/02/2023, Đồng chí Hoàng Thị Minh Tâm – HUV - Bí thư Đảng uỷ cùng Đồng chí Nguyễn Quốc Hương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Đak Pơ chủ trì hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 21- NQ/ĐU, ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Đảng bộ thị trấn về tăng cường các giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn thị trấn. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng, phó Mặt trân và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, Trưởng ban Công tác mặt trận các tổ dân phố, làng.
1.jpg
Qua 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 21- NQ/ĐU, ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Đảng bộ thị trấn về tăng cường các giải pháp thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn thị trấn được cả hệ thống chính trị tích cực vào cuộc và các tầng lớp nhân dân đồng tình, hưởng ứng. Ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội thị trấn đã đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, đưa Cuộc vận động đi vào cuộc sống. Việc xây dựng, triển khai hiệu quả các mô hình đã tạo ra sức lan tỏa đối với các hộ nghèo, cận nghèo là người DTTS. Qua đó, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, thay đổi cách thức lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo bền vững bằng chính nội lực của mình.
6.jpg5.jpg7.jpg
Tại hội nghị, đại diện các Làng đồng bào DTTS trên địa bàn thị trấn, các đơn vị đã báo cáo tham luận, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, tạo được chuyển biến rõ nét trong triển khai Cuộc vận động. Đồng thời, đề ra những giải pháp triển khai thực tế tại địa phương trong thời gian đến.
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động, Bí thư Đảng ủy đề nghị UBND, Mặt trận và các đoàn thể thị trấn xây dựng kế hoạch, hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động gắn với triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế – xã hội vùng DTTS và miền núi. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện Cuộc vận động tại các làng đồng bào DTTS trên địa bàn thị trấn; xây dựng kế hoạch phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội với chính quyền và các đơn vị có liên quan trong tổ chức thực hiện các nội dung Cuộc vận động gắn với chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
2.jpg
Bí thư Đảng uỷ đề nghị cấp ủy chi bộ các Làng ĐBDTTS  năng động hơn nữa, lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra./.
 

 |<  < 1 2 3 4 5 6  >  >| 


Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275