Trang chủ > Nông thôn mới > Tin tức > HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÃ TÂN AN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2013

Ngày đăng bài: 18/09/2014
Ngày 12/9/2014, tại Hội trường xã Tân An, UBND xã Tân An đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận xã Tân An đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013. Tham dự Hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện, phòng Nội vụ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tân An, đại diện lãnh đạo các thôn và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.
image001.jpg

Xã Tân An được chọn làm xã điểm của tỉnh và được tỉnh thống nhất chọn tập trung đầu tư để hoàn thành chương trình MTQG xây dựng NTM trong năm 2013. Qua 3 năm thực hiện, được sự tăng cường đầu tư của các cấp, các ngành với số vốn hơn 22 tỷ đồng để thực hiện phát triển nông thôn, nông nghiệp, nông dân toàn diện, với nội dung liên quan đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, hệ thống chính trị cơ sở được thể hiện qua Bộ tiêu chí Quốc gia nông thôn mới gồm 19 tiêu chí được quy định tại Quyết định 491/QĐ-TTg ngày 14/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 324/QĐ-TTg ngày 20/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi một số tiêu chí của Bộ Tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
Đến nay, cơ sở hạ tầng nông thôn xây dựng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân; nhiều mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất được triển khai cho nông dân ở xã.

image004.jpg
(Xây dựng đường nông thôn)

image006.jpg
(Kéo điện về thôn, xóm)

image008.jpg
(Sản xuất rau xanh)

image010.jpg
(Trồng mía theo mô hình cánh đồng mẫu lớn)

Ngày 21/7/2014, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 574/QĐ-UBND công nhận xã Tân An đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013. Đây chính là sự ghi nhận của tỉnh đối với những thành quả mà tập thể cán bộ và nhân dân xã Tân An đã nỗ lực đạt được trong 3 năm qua.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã bày tỏ sự vui mừng khi xã Tân An được tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013, tuy nhiên, các đại biểu cũng mong muốn lãnh đạo xã tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí mới cơ bản đạt, phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã được để tỉnh công nhận lại sau 5 năm.
 (Đoàn Minh Duy - Phòng NN&PTNT)