Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Đại hội điểm Hội Nông dân xã Yang Bắc nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội điểm Hội Nông dân xã Yang Bắc nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày đăng bài: 14/02/2023
Là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn, ngày 13 - 14/02/2023, Hội Nông dân xã Yang Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần XII nhiệm kỳ 2023 - 2028.Tham dự Đại hội có Đồng chí Lê Thành Công Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Phạm Thị Thúy Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí nguyên chủ tịch Hội Nông dân xã qua các thời kỳ, Chủ tịch Hội Nông dân các xã và thị trấn trên địa bàn huyện cùng 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 877 hội viên nông dân trong toàn xã.
canh.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Yang Bắc đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức truyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật cho 4.032 lượt hội viên, nông dân, đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trợ giúp pháp lý cho 220 lượt hội viên.
hvu1.jpg
Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Số lượng hội viên, nông dân đăng ký xây dựng và đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ngày càng tăng, đầu nhiệm kỳ có 350 hội viên đăng ký và đến nay có 390 hộ đăng ký và đạt 100% chỉ tiêu; thông qua phong trào, các cấp Hội đã phối hợp giúp đỡ được 105 hộ thoát nghèo bằng nhiều hình thức như: Phối hợp cùng với MTTQ, và các đoàn thể xã đã hỗ trợ cho 01 hộ nghèo 02 con dê giống để chăn nuôi với tổng số tiền hỗ trợ là 6.000.000 đồng, hàng năm vận động hội viên nông dân đóng góp 5.000 đồng/hội viên để giúp đỡ 01 hộ nghèo/năm góp phần phát triển kinh tế, ổn định chỗ ở và từng bước thoát nghèo bền vững.
qua-(1).jpg
Từ phong trào đã góp phần thúc đẩy nhiều nông dân có tư duy sản xuất kinh doanh, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất – trồng trọt, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống… như: Hộ Nông dân Nguyễn Văn Khởi ở làng Kruối Chai với mô hình trồng nhãn kết hợp trồng ổi với diện tích 2,5 ha tạo việc làm theo mùa vụ ổn định cho 05 lao động; thu nhập đã trừ chi phí 150 triệu đồng/năm, gia đình ông là thành viên tích cực đóng góp các khoản nghĩa vụ tại địa phương và đóng góp tham gia xây dựng nông thôn mới, luôn giúp đỡ một số hội viên là người DTTS chuyển đổi sang trồng cây ăn quả như nhãn, ổi …; Nông dân Đinh Văn Điều ở làng Kleo Ktu, ban đầu chỉ hơn 02 ha đất sản xuất, quá trình canh tác làm ăn đã đã mua sắm được  máy cày, máy phun bắp, máy phay ruộng vừa làm cho chính gia đình mình, vừa làm dịch vụ cho nhân dân trong làng. Hiện nay ông có 10 ha đất trồng mía, mỳ và khoảng 30 ha rừng, tổng thu nhập hàng năm của gia đình bình quân 500 triệu đồng/năm, là gia đình gương mẫu, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ những gia đình khó khăn về vốn, giống, cây trồng … để phát triển kinh tế, tăng thu nhập.
nim.jpg
 Ngoài ra phong trào cũng đã tạo nên các loại hình gia trại nhỏ hiệu quả kinh tế cao, như mô hình trồng mía, mỳ kết hợp chăn nuôi bò, dê tại làng Kleo Ktu của hộ ông Đinh Chõng với trên 20 con bò và hơn 30 con dê và hơn 10 ha trồng mía, mỳ, thu nhập bình quân đạt 500 triệu đồng/năm.
tham-luan.jpg
Không những thế, Hội luôn quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, đã kết nạp được 35 hội viên mới, nâng tổng số hội viên 877 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu, đạt 100 % Nghị quyết Đại hội đề ra, 100% hội viên được phát thẻ; chỉ đạo 100% chi hội tổ chức Hội nghị chi hội, Đại hội Chi hội đảm bảo quy trình.
quang-canh-(1).jpg
Trong nhiệm kỳ, Hội nông dân xã đã được Trung ương Hội tặng 03 Bằng khen cho cán bộ, hội viên; được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen 01 tập thể, 02 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen 01 tập thể, 02 cá nhân; Hội Nông dân huyện tặng Giấy khen 08 tập thể, 28 cá nhân, UBND xã tặng giấy khen cho 06 tập thể, 24 cá nhân, Hội Nông dân xã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 45 cá nhân. Chất lượng hoạt động của tổ chức Hội ngày càng được nâng lên cụ thể như sau:
          - Chi hội: Đầu nhiệm kỳ có 08/15 chi hội Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07/15 chi hội Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đến cuối nhiệm kỳ có 04/08 chi hội Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04/08 chi hội Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Cơ sở Hội: Được huyện hội xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ 02 năm.

bo-phieu.jpg
Tại Đại hội, các đại biểu thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội Hông dân xã đạt được nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.nen2.jpg
Đại hội đã bầu 13 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, bầu 10 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu cấp trên. Đồng chí Trương Minh Giới tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028./.
TS

Cơ quan: UBND xã Yang Bắc, Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai