Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Yang Bắc: tổ chức liên hoan cồng chiêng lần thứ IV năm 2022

Yang Bắc: tổ chức liên hoan cồng chiêng lần thứ IV năm 2022

Ngày đăng bài: 10/10/2022
quang-canh.jpg
Sau 1 năm tạm hoãn vì Đại dịch COVID-19, sáng ngày 07/10/2022, tại sân vận động  xã Yang Bắc đã diễn ra Liên hoan Cồng chiêng lần thứ IV năm 2022. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của nhân dân và bộ máy chính trị xã hội xã Yang Bắc, được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần, lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2015, lần thứ II năm 2017, lần thứ III năm 2019 và lần thứ IV năm 2022.

bieu-dien-2.jpg
Tại Liên hoan, các đội đã phục dựng lại các Lễ hội truyền thống của người Bahnar như Lễ bỏ mã, lễ đâm trâu, mừng nhà rông mới, mừng chiến thắng, mừng lúa mới.... Đội hình di chuyển đẹp, hài hòa kết hợp với đội xoang, các nghệ nhân mặc trang phục truyền thống, thể hiện được bản sắc của dân tộc mình.
thieu-nhi3.jpg
Tham dự liên hoan có 240 nghệ nhân đến từ 06 làng trên địa bàn xã, với 06 tiết mục hòa tấu cồng chiêng. Đáng chú ý, Liên hoan còn có sự góp mặt của đông đảo các em nhỏ độ tuổi từ 6 – 12. Các em đã cho được sự tự tin và tài năng của lực lượng kế thừa trong công cuộc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
 trao-giai.jpg
Bế mạc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao,01 giải A (làng Kruối Chai), 01 giải B (làng Jun), 01 giải C (làng Jro Ktu Đak Yang), 03 giải khuyến khích (làng Bung Bang Hven, làng Krong Hra, làng Klăh Môn) và 01 giải phụ cho đội Cồng chiêng nhí xuất sắc nhất(làng Krong Hra)./.
Tuyết Sương

Cơ quan: UBND xã Yang Bắc, Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai