Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Lễ ra quân triển khai thực hiện cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuần tra, kiểm soát, xử

Lễ ra quân triển khai thực hiện cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong thanh, thiếu niên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 15/03/2021
Sáng ngày 15/12/2021, tại trụ sở UBND xã Yang Bắc đã diễn ra lễ ra quân triển khai thực hiện cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong thanh, thiếu niên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đak Pơ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trường – Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể huyện và các đồng chí lãnh đạo, công an của các xã, thị trấn.
zalo-(4).jpg

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến thanh thiếu niên dân tộc thiểu số gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt, nhiều trường hợp gây tai nạn là thanh thiếu niên chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông; hiện tượng thanh thiếu niên điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, nẹt pô, rú ga, lạng lách, chạy xe với tốc độ cao diễn ra nhưng chưa được ngăn chặn triệt để gây bất an cho người tham gia giao thông.
9a17b90061616507e3060c592a03004f.jpg
Để chấn chỉnh tình trạng này, huyện Đak Pơ tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở địa bàn nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý triệt để vi phạm an toàn giao thông trong thanh thiếu niên dân tộc thiểu số./.
Tuyết Sương

Cơ quan: UBND xã Yang Bắc, Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai