Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > KỲ HỌP HĐND XÃ YANG BẮC, LẦN THỨ BA, KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

KỲ HỌP HĐND XÃ YANG BẮC, LẦN THỨ BA, KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày đăng bài: 07/01/2022
Ngày 06/01/2022, HĐND xã Yang Bắc đã tổ chức Kỳ họp lần thứ Ba, khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2.jpg

Đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 06/01, HĐND xã đã tổ chức lễ dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã.
VIENG.jpg
Trong thời gian làm việc xã, Kỳ họp đã thông qua các báo cáo và tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết về những lĩnh vực như: Báo cáo về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ 2022; Báo cáo thực hiện thu – chi ngân sách 2021; Báo cáo tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo 2020, phương hướng 2021; báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ Ba HĐND xã khóa IV; tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết dự toán thu chi ngân sách, phân bổ ngân sách địa phương năm 2022… Nghe Mặt trận tổ quốc xã thông báo về công tác mặt trận giam gia xây dựng, củng cố chính quyền 2021, phương hướng, nhiệm vụ 2022; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm trực tiếp tại kỳ họp.
          Sau thời gian làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2022 thuộc ngân sách xã; Nghị quyết thông qua nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm xã Yang Bắc.
THUY.jpg

Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Thị Thúy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những kết quả HĐND xã đã thực hiện được thời gian qua, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và đề nghị xã tăng cường chỉ đạo triển khai kế hoạch năm 2022, giám sát hoạt động của UBND xã, chỉ đạo các ban, các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết; tiếp tục tiếp thu những ý kiến phản ánh của cử tri để phản ánh đến các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết; nghiên cứu đổi mới phương thức tổ chức Kỳ họp; UBND xã cần khẩn trương xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 Nghị quyết HĐND xã đề ra; tập trung lựa chọn cây con thế mạnh để phát triển kinh tế cho người dân; tuyên truyền vận động nhân dân chung tay xây dựng NTM. ./.
Tuyết Sương

Cơ quan: UBND xã Yang Bắc, Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai