Trang chủ > Tin tức > Nông thôn mới > HỖ TRỢ MÁY SẤY NÔNG SẢN TỪ NGUỒN VỐN KHUYẾN CÔNG.

HỖ TRỢ MÁY SẤY NÔNG SẢN TỪ NGUỒN VỐN KHUYẾN CÔNG.

Ngày đăng bài: 15/11/2019
Xã Tân An hiện có Hợp tác xã An Trường Phát hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ, trong đó có lĩnh vực chế biến nông sản. Căn cứ vào nhu cầu thực tế tại địa phương và sự quyết tâm phát triển lĩnh vực chế biến nông sản, sự mạnh dạn góp vốn đối ứng vào đầu tư máy sấy nông sản của Hợp tác xã An Trường Phát.
Để tạo động lực cho Hợp tác xã phát triển lĩnh vực chế biến nông sản, năm 2019 bằng nguồn vốn Khuyến công của tỉnh Gia Lai, đã thực hiện đề án khuyến công, hỗ trợ máy sấy nông sản cho Hợp tác xã An Trường Phát, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương.
 hinh-may-say.jpg
Hệ thống máy sấy nông sản – HTX An Trường Phát
 
Tổng kinh phí đầu tư: 430 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 197 triệu đồng (Nguồn vốn Khuyến công); Hợp tác xã đóng góp 233 triệu đồng. Đến nay, đề án hỗ trợ máy sấy nông sản cho Hợp tác xã An Trường Phát tại thôn Tân Hiệp, xã Tân An đã hoàn thành, nghiệm thu (ngày 06/11/2019) và đưa vào sử dụng.
Bà Nguyễn Thị Hoa – Giám đốc Hợp tác xã An Trường Phát cho biết: HXT sử dụng máy sấy để sấy chủ yếu là các sản phẩm nông sản như ớt, khổ qua, bí đao, bí đỏ, lá tía tô, măng tre, khoai lang…là những sản phẩm nông sản mà Hợp tác xã liên kết sản xuất và tiêu thụ với nông dân trên địa bàn xã và các vùng lân cận. Nhờ có máy sấy được hỗ trợ từ nguồn vốn Khuyến công sẽ giúp cho sản phẩm đạt chất lượng tốt hơn, đáp ứng được thị trường tiêu thụ, tăng sức cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại.
 
                                                                                                                                             Lương Thị Mỹ Loan


Cơ quan: UBND xã Tân An
Địa chỉ: Thôn Tân Hiệp, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 832383
Email: tanan.dakpo@gialai.gov.vn
Fax: