Trang chủ > Tin tức > Nông thôn mới > HỖ TRỢ BÒ CÁI SINH SẢN THUỘC NGUỒN VỐN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2019 T

HỖ TRỢ BÒ CÁI SINH SẢN THUỘC NGUỒN VỐN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2019 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN AN

Ngày đăng bài: 09/01/2020
Với mục tiêu hỗ trợ các hộ nghèo vùng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Tân An, huyện Đak Pơ vươn lên thoát nghèo bền vững. Năm 2019, Xã Tân An được phân bổ kinh phí triển khai thực hiện Dự án hỗ trợ bò cái sinh sản thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Đến ngày 23/9/2019 Dự án đã hoàn thành và nghiệm thu cấp hỗ trợ bò sinh sản cho người dân tham gia Dự án.
          Dự án được triển khai thực hiện với tổng kinh phí 48 triệu đồng. Trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 26,44 triệu đồng; vốn dân đóng góp 21,56 triệu đồng.

hinh-ho-tro-bo.jpg

Dự án có 04 hộ gia đình tham gia, mỗi hộ nhận hỗ trợ 01 con bò cái sinh sản lai Zêbu có máu ngoại lai từ 75% trở lên, có thể trạng khỏe mạnh, không gầy yếu, không xù lông, cơ thể phát triển cân đối, không bị dị tật.
Nuôi bò cái sinh sản là mô hình chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, nuôi bò sinh sản ít bị rủi ro hơn so với con giống khác, chỉ cần đầu tư một lần, hơn nữa bò là loại gia súc lớn lên có sức đề kháng cao, ít bị bệnh tật. Nhưng không phải hộ dân nào cũng có điều kiện đầu tư mua con giống về nuôi, thiếu vốn, thiếu tư liệu sản xuất nên cái nghèo vẫn luôn đeo bám một số gia đình. Việc hỗ trợ bò sinh sản từ Dự án nhằm giúp các hộ nghèo có việc làm, có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống và vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo tại địa phương, cũng như đóng góp tích cực vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Lương Thị Mỹ Loan

Cơ quan: UBND xã Tân An