Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > UBND XÃ TỔ CHỨC HÔI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

UBND XÃ TỔ CHỨC HÔI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Ngày đăng bài: 01/07/2019
Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường UBND xã Tân An, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã đã chủ trì cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Kim Ngọc - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch HĐND xã, đại diện UBMTTQVN, các đoàn thể xã, các ban HĐND xã và thành viên UBND xã; đại diện lãnh đạo các trường học, trạm y tế, đội thuế số 2; công chức và người hoạt động không chuyên trách UBND xã; các trưởng thôn trên địa bàn xã.
2510bf2eeb2c0f72563d.jpg
Theo Báo cáo của UBND xã, tình hình kinh tế - xã hội xã 6 tháng đầu năm 2019 phát triển ổn định; kết thúc vụ đông xuân 2018-2019 toàn xã  đã gieo trồng được 1.616,2ha ha cây trồng các loại, đạt 99,2% kế hoạch. Đàn gia súc, gia cầm sinh trưởng, phát triển bình thường, dịch bệnh chưa xảy ra trên cây trồng, vật nuôi. Triển khai các công trình theo kế hoạch năm 2019. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu chi ngân sách nhà nước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn: 3.595.681.211đ đạt 54,53% . Thu theo chỉ tiêu giao: 615.062.481đ đạt 50,61%. Tổng chi ngân sách: 2.273.374.942đ đạt 34,39%. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; kịp thời cấp phát các chế độ, chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, gia đình chính sách; các hoạt động phong trào diễn ra sôi nổi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, còn nhiều khó khăn, tồn tại: Diện tích vụ đông xuân không đạt kế hoạch đề ra, do ảnh hưởng của thời tiết nắng hạn đã làm 38,2 ha cây trồng các loại bị thiệt hại. Tai nạn giao thông có chiều hướng tăng…
Tại cuộc họp các đại biểu tập trung bàn biện pháp khắc phục các khó khăn, tồn tại và đưa ra giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã triển khai một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới như sau: Tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch các loại cây trồng, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa; tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thi công các công trình xây dựng. Đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao; quan tâm các đối tượng người có công, gia đình chính sác, các đối tượng bảo trợ xã hội. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẳn sàng chiến đấu; tăng cường công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững và phát triển nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt.
                                                                                                   Nguyễn Văn Đạt,Văn phòng- Thống kê

Cơ quan: UBND xã Tân An