Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHO NGƯỜI DÂN DỰ ÁN “ XÂY DỰNG MÔ HÌNH SẢN XUẤT VÀ CHUỖI LIÊN KẾT TIÊU THỤ RAU AN

TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHO NGƯỜI DÂN DỰ ÁN “ XÂY DỰNG MÔ HÌNH SẢN XUẤT VÀ CHUỖI LIÊN KẾT TIÊU THỤ RAU AN TOÀN CÔNG NGHỆ CAO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ IOT” TẠI XÃ TÂN AN

Ngày đăng bài: 27/04/2023
          Nhằm giúp người dân nắm rõ các quy trình ươm cây con giống, sản xuất rau thương phẩm, quy trình sơ chế, bảo quản sản phẩm rau theo hướng ứng dụng công nghệ cao, công nghệ IoT. UBND xã Tân An phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đak Pơ, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Gia Lai, Trung tâm nghiên cứu chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp – Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, triển khai tổ chức tập huấn kỹ thuật cho người dân về mô hình sản xuất và chuỗi liên kết tiêu thụ rau an toàn công nghệ cao ứng dụng công nghệ IoT, được tổ chức vào ngày 27/4/2023 tại xã Tân An.

1-(2).jpg
Hình ảnh hộ dân tham gia tập huấn tại xã Tân An

Tham gia Hội nghị có tổng số 50 nông dân, là những người nhiệt tình, tâm huyết với sản xuất cây rau của xã Tân An, xã Cư An và thị trấn Đak Pơ.
2.png
Ông Ngô Xuân Chinh- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp –
Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam tập huấn cho nông dân.
        Sau buổi tập huấn, bà con nông dân đã tiếp thu được những kiến thức về kỹ thuật trồng rau an toàn công nghệ cao, sản xuất rau theo lối công nghiệp; nguyên tắc sử dụng phân bón trong sản xuất rau, kỹ thuật trồng rau trong nhà màng, nhà lưới tại vùng có khí hậu nóng… kiến thức phù hợp và cần thiết đối với nông dân sản xuất rau trên địa bàn.
                                                                                                                                            Lương Thị Mỹ Loan

Cơ quan: UBND xã Tân An