Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > MÔ HÌNH THỬ NGHIỆM TRỒNG LAN DENDROBIUM TẠI XÃ TÂN AN, HUYỆN ĐAK PƠ

MÔ HÌNH THỬ NGHIỆM TRỒNG LAN DENDROBIUM TẠI XÃ TÂN AN, HUYỆN ĐAK PƠ

Ngày đăng bài: 01/07/2022
Nhằm góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dựng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Tân An, Đảng uỷ xã đã liên hệ và được sự đồng ý phối hợp từ Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai một số mô hình trong sản xuất nông nghiệp, trong đó có mô hình trồng thử nghiệm giống cây lan Dendrobium đã được triển khai trên địa bàn xã.
Giống cây lan được giao và hướng dẫn chăm sóc trực tiếp tại hộ dân
        Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao với số lượng 2.000 giống cây lan Dendrobium nuôi cấy mô cho hộ ông Phạm Thành Công (hộ tham gia mô hình) trồng thử nghiệm tại thôn Tân Phong, xã Tân An; đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lan để sinh trưởng tốt trong điều kiện tự nhiên tại địa phương.

9-(2).png
Giống cây lan nuôi cấy mô tại hộ ông Phạm Thành Công, thôn Tân Phong
        Dự kiến sau 6 tháng chăm sóc, Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh sẽ thu mua cây lan của hộ dân theo giá bán của thị trường.

10-(2).png
Giống cây lan nuôi lấy mô đã được đưa vảo giá thể
Đây là mô hình chuyển đổi cây trồng dự kiến mang lại thu nhập ổn định cho hộ dân trên địa bàn xã.

Lương Thị Mỹ Loan

Cơ quan: UBND xã Tân An