Trang chủ > Tin tức > Hoạt động đơn vị > Lễ ra mắt “CLB thanh niên làm cửa sắt” xã Tân An

Lễ ra mắt “CLB thanh niên làm cửa sắt” xã Tân An

Ngày đăng bài: 22/10/2021
Ngày 14 tháng 10 năm 2021, tại Hội trường UBND xã Tân An. Đoàn xã Tân An tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ “ Thanh niên làm cửa sắt xã Tân An”.
Về dự buổi Lễ: có đồng chí Bùi Thanh Hoa- Phó bí thư Huyện đoàn ĐakPơ, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó bí thư Đảng ủy xã Tân An, đông chí Lê Kim Ngọc - Chủ tịch UBND xã Tân An, đồng chí Phan Thanh Trung - Bí thư Đoàn xã Tân An, các đồng chí lã đại diện lãnh đạo các đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi đoàn thôn cùng 11 thành viên câu lạc bộ thanh niên làm cửa sắt trên địa bàn xã Tân An.
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tân An lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Xây dựng và phát triển các tổ chức câu lạc bộ thanh niên theo sở thích nghề nghiệp, nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp ĐVTN vào tổ chức Đoàn – Hội. Kết nối, hỗ trợ các thành viên CLB tiếp cận các cơ sở, cá nhân có nhu cầu, học hỏi những kinh nghiệm, kỹ thuật làm nghề cửa sắt. Tạo sự liên kết, phát huy kiến thức, thế mạnh, tinh thần xung kích của các thành viên CLB trong giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, góp phần đẩy mạnh việc nhân rộng và phát triển nghề làm cửa sắt trên địa bàn xã. Phát huy vai trò xung kích của ĐVTN trong các hoạt động lập nghiệp, khởi nghiệp.
1.jpg2.jpg3.jpg
          Đối tượng tham gia:
Hội viên là đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn xã Tân An đang có khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng bằng nghề cửa sắt, độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi, có nguyện vọng và tự nguyện chấp nhận Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ đều được tham gia. Câu lạc bộ không giới hạn số lượng thành viên.
Thủ tục gia nhập:
Những đối tượng đủ điều kiện là hội viên có đơn đăng ký tham gia vào Câu lạc bộ (có mẫu đơn riêng) và được sự chấp thuận của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ hoặc Ban Thường vụ Đoàn xã Tân An.
  Quyền của thành viên Câu lạc bộ:
          - Được tham gia tất cả các hoạt động của Câu lạc bộ.
- Được ứng cử, đề cử và bầu cử Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, được thảo luận và biểu quyết các công việc của Câu lạc bộ.
- Được rút tên khỏi Câu lạc bộ
- Được kiến nghị, góp ý, bảo lưu ý kiến của mình trong tất cả các vấn đề liên quan đến cách thức tổ chức và hoạt động của CLB. Dân chủ thảo luận, tiếp thu và đề bạt ý kiến, nguyện vọng xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh.
Nghĩa vụ của thành viên:
- Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật của nhà nước, tuân thủ quy chế của CLB.
           - Tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ.
          - Có tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân thiện, hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên CLB trong quá trình làm việc; luôn đặt lợi ích tập thể lên lợi ích cá nhân.
          - Góp phần quảng bá và vận động xây dựng Câu lạc bộ.
- Đóng hội phí sinh hoạt CLB đầy đủ và đúng hạn.
Các mối quan hệ:
CLB thanh niên thanh niên làm cửa sắt xã Tân An là tổ chức thành viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đak Pơ, hoạt động theo Chương trình công tác của CLB trên cơ sở định hướng, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Đak Pơ.
          Nguyên tắc hoạt động:
          - CLB thanh niên làm cửa sắt xã Tân An hoạt động trên nguyên tắc tự chủ, tự nguyện, tự quản về tài chính; hiệp thương dân chủ và thống nhất hành động; đoàn kết, tương trợ, hợp tác bình đẳng; phát huy và kết hợp năng lực các thành viên để giúp nhau bằng nghề cửa sắt.
- Câu lạc bộ họp 03 tháng 1 lần hoặc đột xuất khi cần thiết.
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ
          - Ban chủ nhiệm cơ cấu 3-7 người gồm: 01 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm, và các ủy viên.
          - Nhiệm kỳ: 5 năm. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ hội nghị thành viên Câu lạc bộ bầu Ban chủ nhiệm mới. Trong trường hợp thành viên trong Ban chủ nhiệm vì lý do nào đó ngưng công việc giữa nhiệm kỳ, các thành viên trong Ban chủ nhiệm sẽ bầu bổ sung.
          - Ban chủ nhiệm có nhiệm vụ đề ra và điều hành toàn bộ các hoạt động của Câu lạc bộ.

Cơ quan: UBND xã Tân An
Địa chỉ: Thôn Tân Hiệp, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai