Trang chủ > Thông tin tuyên truyền > Bệnh nhân 251 tử vong ở Hà Nam do xơ gan, không phải do COVID-19

Bệnh nhân 251 tử vong ở Hà Nam do xơ gan, không phải do COVID-19

Ngày đăng bài: 05/05/2020
Khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do COVID-19 gây ra.
hinh-1.jpg
Hệ thống xét nghiệm bệnh phẩm xác định mắc bệnh COVID-19 cho người bệnh. (Ảnh: TTXVN)
Gần đây, có thông tin cho rằng có một bệnh nhân tại Hà Nam tử vong do bệnh COVID-19.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 4/5, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã họp với các chuyên gia đầu ngành và xác định trường hợp tử vong tại Hà Nam không phải do COVID-19. Cho đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do COVID-19.
Trước đó, vào rạng sáng 1/5, bệnh nhân nam, 64 tuổi, quê ở Bình Lục, Hà Nam đã tử vong.
Khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do COVID-19 gây ra.
Cụ thể, bệnh nhân trên được điều trị Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3 với các bệnh xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ.
Ngày 7/4, xét nghiệm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị COVID-19.
Sau thời gian điều trị bệnh nhân trên đã 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 12, 15 và 17/4. Sau đó, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định khỏi bệnh, không còn bị nhiễm COVID-19, tình trạng các bệnh lý khác ổn định, chuyển tuyến dưới để điều trị bệnh xơ gan từ ngày 17/4.
Do tình trạng xơ gan giai đoạn cuối rất nặng, trước khi tử vong bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải. Bệnh nhân tử vong với chẩn đoán do xơ gan giai đoạn cuối.
Vào ngày 8/4 Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 251 (BN251) là bệnh nhân nói trên.
Theo đó, BN251 là nam giới, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam.
Từ ngày 20/3, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm. Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm.
Ngày 7/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam./.
                                                                                                                                                    Theo TTXVN
 


Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275