Thông báo nghỉ lễ và treo cờ tổ quốc
Thông báo nghỉ lễ và treo cờ tổ quốc
Thông báo nghỉ lễ và treo cờ tổ quốc

Gia Lai: Tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2
Gia Lai: Tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2
Sáng 25-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hệ thống máy Realtime PCR để xét nghiệm SARS-CoV-2 do Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường và Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch C.Travel Gia Lai trao tặng.
 
 
hinh-1.jpg
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận hệ thống máy Realtime PCR.  Ảnh: Như Ý
 
Hệ thống máy Realtime PCR xét nghiệm SARS-CoV-2 có xuất xứ từ Singapore với trị giá gần 2 tỷ đồng. Nếu chạy hết công suất, mỗi ngày máy có thể xét nghiệm 400-500 mẫu. Ngoài xét nghiệm SARS-CoV-2, máy Realtime PCR có thể dùng để xét nghiệm vi rút viêm gan B, C, sốt rét, sốt xuất huyết... Sau khi tiếp nhận, nhân viên Công ty Khoa học Hợp Nhất TP. Hồ Chí Minh đã lắp ráp, hướng dẫn quy trình sử dụng và chạy thử máy.
                                                                                                                                                              Theo GLO

Thủ tướng: Từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động xã hội
Thủ tướng: Từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động xã hội
Thủ tướng nhìn nhận, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn so với phiên họp trước, cần phải nới lỏng từng bước nhưng phải có kiểm soát đúng mức để không có tình trạng chủ quan, coi thường khiến dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.
 
hinh-1.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 
Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 20/4.
Thủ tướng đánh giá cao các địa phương đã vào cuộc quyết liệt, Ban Chỉ  đạo quốc gia đã huy động trí tuệ của các chuyên gia, tham khảo nhiều ý kiến khác nhau để đưa ra chủ trương, biện pháp báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và xử lý các vấn đề cụ thể.
Thủ tướng nhìn nhận, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn so với phiên họp trước, cần phải nới lỏng từng bước nhưng phải có kiểm soát đúng mức để không có tình trạng chủ quan, coi thường mà dịch bệnh có thể quay lại.
Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15/4 cho đến khi có chỉ đạo mới, dự kiến sẽ được đưa ra trong cuộc họp ngày 22/4. Tại cuộc họp tới, các nhóm địa phương nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp cũng sẽ được xem xét để điều chỉnh. Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo Quốc gia báo cáo Thủ tướng về các nhóm nguy cơ này tại cuộc họp 22/4 để “chốt” lại. Nếu tình hình an toàn thì nhiều địa phương có thể được hạ thấp nguy cơ.
Thủ tướng lưu ý, khả khả năng lây nhiễm vẫn còn cao, tất cả các địa phương, hệ thống chính trị cũng như người dân vẫn phải tiếp tục kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch là phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả.
Từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, Thủ tướng nhắc lại, không được lơ là, chủ quan, thoả mãn.
Việc thực hiện biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 là đúng đắn, là giải pháp quan trọng trong ngăn ngừa dịch bệnh thời gian qua nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề cấp bách.
Các biện pháp như đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người khi không thật sự cần thiết, rửa tay thường xuyên… vẫn phải tiếp tục thực hiện.
Về các kiến nghị của Ban Chỉ đạo, Thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế sửa đổi Nghị quyết số 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 (theo hướng tăng cường xuất khẩu trên cơ sở chúng ta đã có cơ số dự trữ cần thiết).
Thủ tướng nhất trị việc tiếp tục giao nhiệm vụ cho Tổ 4 người (gồm Thứ trưởng các Bộ: Y tế, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Quốc phòng) phối hợp quyết định cho phép các chuyến bay đơn lẻ đón người về Việt Nam, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly và tổ chức các chuyến bay.
Thủ tướng giao Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xác định cấp độ nguy cơ cụ thể của từng huyện, xã, thậm chí thôn, bản, khu vực dân cư địa phương và có hình thức áp dụng các biện pháp phù hợp với diễn biến thực tế của dịch bệnh tại địa phương.
                                                                                                                                                      Theo Chinhphu
 

Gia Lai: Thêm 58 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2
Gia Lai: Thêm 58 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2
Ngày 15-4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, có thêm 58 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nghi ngờ Covid-19 trên địa bàn tỉnh qua xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số mẫu âm tính từ đầu tháng 2-2020 đến nay lên 933 mẫu. Đến ngày 15-4, Gia Lai không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn.
 
hinh1.jpg
100% mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 của tỉnh Gia Lai từ đầu tháng 2-2020 đến nay đều âm tính. Ảnh: Như Nguyện
 
 
Tính từ ngày 2-2-2020 đến ngày 14-4, Gia Lai có 1.128 trường hợp cách ly y tế; trong đó, số ca cách ly y tế đã qua 14 ngày là 972/1.128 trường hợp. Hiện Gia Lai chỉ còn 156 trường hợp đang tiếp tục cách ly y tế theo quy định gồm: 25 trường hợp tại cơ sở y tế; 106 trường hợp tại Khu cách ly tập trung: và tại nhà, nơi lưu trú là 25 trường hợp.
                                                                                                                                                     Theo GLO
 

Thêm 1 bệnh nhân ở Hạ Lôi, Việt Nam ghi nhận 267 ca mắc COVID-19
Thêm 1 bệnh nhân ở Hạ Lôi, Việt Nam ghi nhận 267 ca mắc COVID-19
Bệnh nhân nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội.
hinh1.jpg
Bản tin lúc 6 giờ ngày 15/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 ở ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay lên 267 ca.
Ca bệnh 267 (BN 267): Bệnh nhân nam, 46 tuổi, xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là bố của BN 257, chồng của BN 258, có tiếp xúc gần với BN 243 tại nhà ngày 20/3. Ngày 8/4 được cách ly tập trung tại Hà Nội.
Ngày 13/4 bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, đau rát họng, đau người, được lấy mẫu bệnh phẩm.
Xét nghiệm ngày 14/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tính đến sáng 15/4, tại ổ dịch thôn Hạ Lôi ghi nhận 13 bệnh nhân mắc COVID-19, gồm các bệnh nhân số 243, 250, 253, 254, 257, 258, 259, 260, 261, 262, 263, 264 và bệnh nhân 267.
Đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 267 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 169 trường hợp mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chưa có ca bệnh nào tử vong.
Trong khi đó, tính tới sáng 15/4 theo giờ Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 1.992.189 ca mắc COVID-19, với 126.066 trường hợp đã tử vong, 467.207 trường hợp đang hồi phục.
                                                                                                                                                               Theo GLO

Gia Lai: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ của khách hàng
Gia Lai: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ của khách hàng
Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1117/VPUB-KTTH gửi Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh đề nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-NHNN ngày 31-3-2020 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường phòng-chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19.
 
hinh-1.jpg
Cơ cấu lại thời hạn trả nợ của khách hàng (ảnh minh họa)
 
Theo đó, UBND tỉnh giao Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về chống dịch; đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi các khoản vay cũ, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN và cho vay mới với lãi suất ưu đãi.
                                                                                                                                                      Theo GLO
 

Gia Lai: 795 trường hợp cách ly y tế đã qua 14 ngày
Gia Lai: 795 trường hợp cách ly y tế đã qua 14 ngày
Ngày 11-4, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, tổng số trường hợp cách ly y tế lũy tích trên địa bàn tỉnh từ ngày 2-2-2020 đến nay là 1.103 trường hợp; trong đó, số ca cách ly đã qua 14 ngày là 795/1.103 trường hợp, gồm 73/150 trường hợp tại cơ sở y tế; 269/402 tại Khu cách ly tập trung và tại nhà, nơi lưu trú là 516/551 trường hợp.
 
hinh-1.jpg
Có 237 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung được cấp giấy xác nhận y tế không dương tính SARS- CoV- 2. Ảnh: Như Nguyện
 
 
Đến ngày 10-4, tổng số mẫu bệnh phẩm chuyển gửi xét nghiệm chẩn đoán là 875 mẫu . Qua xét nghiệm đã có 832 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2; còn 43 mẫu chưa có kết quả.
 
Riêng tại Khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp giấy xác nhận y tế không dương tính SARS- CoV- 2 cho 237 công dân để trở về địa phương sau thời gian cách ly. Hiện tại, Trung tâm có 73 công dân và khu vực cách ly số 2 ở Trung đoàn Bộ binh 991, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai có 60 công dân đang được cách ly tập trung theo quy định.
 
                                                                                                                                                             Theo GLO
 

Hoàn thành 8 đợt cách ly y tế tập trung
Hoàn thành 8 đợt cách ly y tế tập trung
Ngày 8-4, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đã cấp giấy xác nhận y tế không dương tính với SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho 11 công dân (6 trong tỉnh và 5 ngoài tỉnh).
 
hinh-2.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Tuyến-Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Gia Lai (áo trắng) tặng 1.000kg gạo. Ảnh: H.B.
 
Đây là những công dân lao động, sinh sống tại Campuchia về nước bằng đường bộ qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) được đưa về cách ly y tế đợt thứ 8 tại Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), hoàn thành cách ly tập trung theo quy định 14 ngày (từ ngày 25-3). Như vậy, đến nay, tổng số công dân đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định là 216 công dân.

Hiện nay, Gia Lai đang tiếp nhận, quản lý và chăm sóc 149 công dân cách ly, trong đó có 60 cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở Campuchia về nước.
                                                                                                                                                          Theo GLO
 

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ phòng, c...
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ phòng, chống dịch biên giới
Chiều 9-4, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh.
 
hinh-1.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành thăm tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Khu Cách ly tập trung ban đầu Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh). Ảnh: Như Nguyện
 
 
Đến thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Khu Cách ly tập trung ban đầu Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 8 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. Đồng chí mong muốn mọi nguời giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát các tuyến biên giới góp phần chung tay cùng với địa phương trong công tác phòng, chống dịch.
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã trao tặng 8 đồn biên phòng mỗi đồn 50 triệu đồng để hỗ trợ cho các điểm tiếp nhận, đăng ký, phân loại cách ly ban đầu và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tuyến biên giới tại 8 khu vực gồm: Huyện Đức Cơ (3 điểm tại khu vực biên giới của 3 đồn Biên phòng: Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, Ia Nan và Ia Pnôn); huyện Ia Grai (2 điểm tại khu vực biên giới của Đồn Biên phòng Ia O và Ia Chía); huyện Chư Prông (3 điểm tại khu vực biên giới của 3 đồn Biên phòng: Ia Púch, Ia Mơr và Ia Lốp).
 
hinh-2.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tại Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 8 (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh). Ảnh: Như Nguyện
 
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 4.000 khẩu trang y tế, 80 thùng mì tôm, 1.000 quả trứng và 110 thùng nước uống thảo dược Trường Sinh đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tuyến biên giới. 
                                                                                                                                                             Theo GLO

TIẾP NHẬN TRÊN 70 ĐƠN VỊ MÁU TRONG NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU
TIẾP NHẬN TRÊN 70 ĐƠN VỊ MÁU TRONG NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU
​(GLO)- Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định lấy ngày 7-4 hàng năm là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000-7/4/2020). Hưởng ứng hoạt động này, ngày 7-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện quân y 211 tổ chức hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được trên 70 đơn vị máu, trong đó Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận được trên 40 đơn vị, Bệnh viện quân y 211 tiếp nhận được 30 đơn vị máu an toàn.
 
 
 
 hinh-1.jpg
Tiếp nhận máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Ngọc
​Tất cả các bước trong buổi hiến máu đều tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động hiến máu tình nguyện, số người đến các điểm hiến máu giảm, nhiều kế hoạch tổ chức hiến máu phải bị hủy bỏ, dời lịch. Vì vậy, mỗi đơn vị máu tình nguyện trong mùa dịch là rất cần thiết và quý giá trong việc cứu người.
 
                                                                                                                                      Theo Hồng Ngọc-GLO

 |<  < 1 2 3 4  >  >| 


Cơ quan: UBND xã Tân An
Địa chỉ: Thôn Tân Hiệp, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 832383
Email: tanan.dakpo@gialai.gov.vn
Fax: