Trang chủ > Tin tức, thời sự > Các Hoạt động của xã Phú An > Xã Phú An Đạt nhiều Thành tích Tại ngày Hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ lần

Xã Phú An Đạt nhiều Thành tích Tại ngày Hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ lần thứ IV năm 2023

Ngày đăng bài: 20/05/2023

Từ ngày 17 đến 19-5, huyện Đak Pơ tổ chức Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, vận động viên cùng nhau thể hiện tài năng cũng như giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa đặc trưng.

xã Phú An tham gia ngày hội có hơn 70 nghệ nhân, vận động viên đến từ làng Đê chơ gang. Đoàn đã mang đến ngày hội nhiều tiết mục đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc như tái hiện các lễ cúng cầu được mùa và trình diễn cồng chiêng, dân ca, dân vũ. Ngoài ra đoàn còn biểu diễn nhạc cụ, đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm… tạo nên bầu không khí vui tươi, lý thú, đa sắc màu.

Xã Phú An tham gia Nội dung thể thao:

- Việt dã: thi đấu 03 nội dung (cá nhân nam 5km, cá nhân nữ 3km và toàn đoàn nam + nữ);

- Kéo co: thi đấu 02 nội dung (đồng đội nam, đồng đội nữ);

- Chạy cà kheo: thi đấu 04 nội dung (cá nhân nam 02 nội dung, cá nhân nữ 02 nội dung);

- Bắn nỏ: thi đấu 03 nội dung (cá nhân nam, cá nhân nữ và toàn đoàn nam + nữ);

- Đẩy gậy: thi đấu 15 nội dung (cá nhân nam 8 hạng cân, cá nhân nữ 07 hạng cân).

Kết quả: xã Phú An đạt giải ba toàn đoàn

Xã Phú An tham gia Nội dung Văn hóa:

- Nội dung: Làng Đê chơ gang được bố trí một khu vực riêng để tái hiện không gian sinh hoạt hằng ngày của các dân tộc; tổ chức các hoạt động trình diễn cồng chiêng, hát dân ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc; giao lưu với khách thăm quan.

Kết quả: Xã Phú An đạt giải Nhất toàn đoàn

Qua Ngày hội xã Phú An tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) trong xã; phát triển các môn thể thao dân tộc, đẩy mạnh các hoạt động thể thao quần chúng.

Tạo điều kiện để đồng bào các DTTS gặp gỡ, giao lưu, thi đua, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, sinh hoạt văn hóa cộng đồng; góp phần củng cố, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó lâu đời giữa các dân tộc anh em.

Tuyển chọn, vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh năm 2023

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn