Trang chủ > Tin tức, thời sự > Các Hoạt động của xã Phú An > Xã Phú An tham gia Chương trình Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ Công nghệ số cộng đồng

Ngày đăng bài: 22/09/2022

Chiều ngày 21/9/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ Công nghệ số cộng đồng thuộc 17 huyện, thị xã, thành phố bằng hình thức trực tuyến thông qua Hệ thống hội nghị truyền hình.

Tham dự chương trình tập huấn, tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Bùi Thị Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo, cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; đại diện lãnh đạo và công chức Phòng Văn hóa và Thông tin; lãnh đạo phụ trách và nhân viên trực tiếp hướng dẫn tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử của Bưu điện, Viettel, VNPT huyện.

Zalo

Tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng; nhân viên địa bàn điểm Bưu điện Văn hóa xã, nhân viên Viettel, VNPT huyện hỗ trợ cài đặt và sử dụng các nền tảng số, nền tảng thanh toán trực tuyến.

Zalo

Xã Phú An có 05 Tổ Công nghệ số cộng đồng với 15 thành viên. Tổ Công nghệ số cộng đồng được thành lập có nhiệm vụ là cầu nối giữa chính quyền địa phương với người dân trên địa bàn, kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác chuyển đổi số; phổ biến, hướng dẫn, hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng các nền tảng số, dịch vụ số phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Zalo

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe trình bày Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức triển khai và các nội dung triển khai theo Công văn số 4510/BTTTT-CĐSQG của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai Kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cho Tổ Công nghệ số cộng đồng, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại điện tử, giới thiệu các tính năng, tiện ích của nền tảng Cốc Cốc.

Zalo

Thông qua Chương trình bồi dưỡng, tập huấn, các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số, giúp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số tại địa phương. Từ đó đưa nền tảng số, dịch vụ số, kỹ năng số đến với người dân, giúp người dân tiếp cận công nghệ số, tạo giá trị thiết thực đối với chính bản thân người dân, đồng thời thúc đẩy Chính quyền số, xã hội số trên địa bàn xã./.

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn