Trang chủ > Tin tức, thời sự > Các Hoạt động của xã Phú An > Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng bài: 09/12/2020
Sáng ngày 8/12/2020, UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Đồng chí Đinh Thị Minh Trí - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Vũ Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện TT Đảng ủy xã, UBMTTQVN và các đoàn xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các thôn, làng trên địa bàn xã
tk.jpg
Trong năm 2020 dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự phối hợp đồng bộ của UBMTTQVN và các Đoàn thể xã, sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định và đạt được những kinh tế mang lại hiệu quả tích cực, đạt 18/20 chỉ tiêu kinh tế -xã hội; Diện tích gieo trồng đạt kế hoạch đề ra, không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tiếp tục quan tâm thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và bước đầu đã mang lại hiệu quả; tổng thu ngân sách đạt tiến độ đề ra, quản lý điều hành ngân sách chặt chẽ, chi tiêu tiết kiệm; các công trình xây dựng cơ bản được triển khai đảm bảo tiến độ, giải ngân vốn đạt khá so với cùng kỳ. Thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho các đối tượng, nhất là việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin tuyên truyền, giải quyết việc làm có chuyển biến rõ rệt; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã; các đơn thư phản ánh, kiến nghị các vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững ổn định. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao.
Tuy nhiên, bên cạnh một số kết quả được còn nhiều yếu tố làm ảnh hưởng xấu đến sản xuất, đời sống nhân dân trên địa bàn xã; trong đó nắng hạn kéo dài đã làm giảm năng suất, sản lượng một số cây trồng vụ đông xuân; bên cạnh đó, giá bán nhiều loại nông sản thấp, không ổn định dịch bệnh Covi-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, văn hóa, giáo dục, đơn kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai phát sinh nhiều. Công tác vận động đóng góp các khoản trong nhân dân đạt thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
tk1.jpgTrên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí Đồng chí Đinh Thị Minh Trí - Chủ tịch UBND xã kết luận một số nội dung trọng tâm sau: Tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây trồng vụ mùa và gieo trồng vụ đông xuân; chú trọng việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật lâm nghiệp. Tăng cường công tác quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất các trường học; thực hiện quyết liệt các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt các chế độ cho các đối tượng chính sách, công tác giảm nghèo. Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn; phát huy tinh thần trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn