TIN TỨC

Trang chủ > Tin tức > HỘI NCT XÃ HÀ TAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐB HỘI NCT LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2021-2026

HỘI NCT XÃ HÀ TAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐB HỘI NCT LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày đăng bài: 16/03/2021
HỘI NCT XÃ HÀ TAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐB HỘI NCT LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 12/3/2021, Hội Người Cao tuổi xã Hà Tam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026, dự đại hội có 60/73 đại biểu đại diện cho 288 hội viên người cao tuổi toàn xã. Về dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Lê Văn Châu, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Trần Quý Ba – Trưởng Ban Đại diện người cao tuổi huyện.
       Đại hội đã thảo luận, cho ý kiến báo cáo nhiệm kỳ 2015-2020 của Ban Chấp hành Hội người cao tuổi xã khóa VI trình ra Đại hội. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi xã đã làm tốt công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội, công tác chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò của Người cao tuổi trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cụ thể, trong nhiệm kỳ, đã kết nạp mới 32 hội viên, duy trì, phát triển Quỹ hội từ 56.492.000 đồng lên 105.455.000 đồng, có nhiều hội viên sản xuất giỏi, mang lại thu nhập cao. Đồng thời, Đại hội đã thảo luận sâu về phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung làm tốt 04 nhóm nội dung chính là xây dựng Hội mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao gương sáng”, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.
NCT-(2).jpg
Đ/c Lê Văn Châu - HUV. BT Đảng ủy xã phát biểu taị Đại hội
        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Văn Châu, Bí thư Đảng ủy xã đã thay mặt Ban Thường vụ, Đảng ủy xã biểu dương những kết quả mà Hội Người cao tuổi xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đ/c Bí thư cũng nhấn mạnh và yêu cầu Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 cần tập trung làm tốt, đó là: tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức của Hội từ xã đến thôn, làng; duy trì, phát triển Quỹ chăm sóc người cao tuổi của xã và làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn xã; phát huy vai trò của người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội; Ban Chấp hành Hội khóa VII cần tham mưu, đề xuất với Đảng ủy xã, UBND xã để triển khai thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi trên địa bàn xã.
nct-(3).jpg
BCH Hội NCT khóa VII ra mắt, nhận nhiệm vụ
        Về công tác nhân sự, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 07 người, do ông Nguyễn Đình Chiến làm Chủ tịch, ông Phan Xuân Đào làm Phó Chủ tịch Hội.
T/h Anh Hùng

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai