Trang chủ > Giới thiệu > Quá trình hình thành và Phát triển
quatrinhhinhthanhphattrien.png

Xã An Thành được thành lập theo Nghị định số 155/2003/NĐ-CP ngày 09/12/2003 của Thủ tướng Chính phủ, được chia tách từ huyện An Khê cũ (nay là Thị xã An Khê). Xã An Thành là một trong 8 đơn vị hành chính của huyện Đak Pơ. Gồm 5 thôn, làng có vị trí địa lý như sau:
Nằm cách trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá, xã hội huyện Đak Pơ khoảng 5 km về phía Tây nam, trên tuyến Quốc lộ 19, là tuyến đường giao thông huyết mạch của các tỉnh Tây Nguyên nối với các tỉnh Miền trung. Dân cư sống rải rác, không tập trung; là một xã có vị trí tương đối thuận lợi trong việc lưu thông hàng hoá và giao lưu với bên ngoài. Xã có vị trí địa lý như sau:
Phía Đông giáp các xã Đak Pơ; xã Yang Bắc thuộc huyện Đak Pơ;
Phía Tây giáp xã Hà Tam thuộc huyện Đak Pơ;
Phía Nam giáp xã Yang Bắc thuộc huyện Đak Pơ;
Phía Bắc giáp Tơ Tung thuộc huyện KBang;
Với tổng diện tích tự nhiên là 4.338,58ha, trong đó có 3.615,08ha đất nông nghiệp, chủ yếu là đất xám và xám nâu, đất phù sa, đất nâu thẫm thích hợp với sản xuất cây lương thực và cây công nghiệp ngắn ngày.
Toàn xã có 707 hộ với 3.059 nhân khẩu; gồm 6 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số 409 hộ với 1.948 nhân khẩu, chiếm  63,68% dân số toàn xã. Đời sống vật chất của nhân dân ngày một nâng lên, bản sắc văn hóa rất đa dạng phong phú, ANCT – TTATXH được giữ vững, đặc biệt các Dân tộc, Tôn giáo luôn đoàn kết một lòng tin tưởng tuyệt đối vào đường lối chủ trương của Đảng, Pháp luật của nhà nước; Xã có 4 tôn giáo với 61 hộ, 252 khẩu. Trong đó: Thiên chúa 31 hộ với 118 nhân khẩu; Tin lành có 24 hộ với 118 nhân khẩu; Cao đài gồm 04 hộ 14 nhân khẩu; Phật Giáo gồm 01 hộ với 02 nhân khẩu.
Hệ thống chính trị xã tới thôn được tổ chức chặt chẽ và hoạt động có hiệu quả. Mỗi Ban thôn gồm có Ban công tác Mặt trận, chi hội Phụ nữ, chi hội Cựu Chiến binh, chi hội Nông dân, chi hội Người cao tuổi và chi đoàn Thanh niên.
Nhờ có truyền thống đoàn kết quyết tâm của nhân dân, sự lãnh đạo, chỉ đạo linh hoạt, kiên quyết và đúng hướng của Đảng ủy, chính quyền và sự giúp đỡ của các phòng ban ở huyện đã mang lại hiệu quả đáng khích lệ. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, văn hóa xã hội có bước phát triển, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, quốc phòng an ninh đảm bảo.

Cơ quan: Huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Email: ubndakpo@gialai.gov.vn