Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > Đak Pơ: Hiến máu an toàn trong mùa dịch

Đak Pơ: Hiến máu an toàn trong mùa dịch

Ngày đăng bài: 21/08/2021
Sáng 20/8/2021, tại Hội trường huyện Đak Pơ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021.

z2698235149233_bf975509a76cd3d3969f6359caaa80e0.jpg
Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã triển khai các biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu theo tiêu chí 3A: An toàn cho người hiến máu, an toàn cho người bệnh nhận máu, an toàn cho nhân viên y tế.
Với phương châm “Hiến máu an toàn - đừng ngại COVID”, “Hiến máu cứu người - Hãy thêm một lần làm việc thiện”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tại huyện đã thu hút trên 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia và đăng ký hiến máu. Kết quả, Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận được 296 đơn vị máu an toàn, đạt 118,4% chỉ tiêu cấp trên giao (đợt 2/2021).
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Trong những năm gần đây, hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của cả nước nói chung và huyện Đak Pơ nói riêng với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, quần chúng nhân dân và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
                                                                              Kim Hoàng-Hội CTĐ Đak Pơ