Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > HĐND huyện Đak Pơ tổ chức kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2011 - 2016

HĐND huyện Đak Pơ tổ chức kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Ngày đăng bài: 17/07/2015
Trong 02 ngày, ngày 16, 17/7/2015, HĐND huyện Đak Pơ đã tổ chức kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện khóa 2, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham dự Kỳ họp có ông Trần Hữu Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các phòng ban chuyên môn thuộc huyện; các đơn vị của tỉnh, trung ương đứng chân trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

DSC_0077-(1).JPG

Đây là Kỳ họp thường kỳ giữa năm, trọng tâm là xem xét, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2015, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2015; đồng thời quyết định một số nội dung quan trọng do Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQVN huyện trình tại Kỳ họp.
Qua báo cáo tại kỳ họp, cho thấy: Trong 06 tháng đầu năm 2015, các cơ quan, ban ngành, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện đạt, vượt hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra. Không xảy ra dịch bệnh, cháy rừng; 100% diện tích mía vụ 2014-2015 được thu hoạch; các nguồn vốn sự nghiệp, chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai kịp thời; thu ngân sách trên địa bàn được 11.582,39 triệu đồng, đạt 68,13%NQ, tăng 35,46% so với cùng kỳ; công tác quản lý, điều hành ngân sách chặt chẽ, chi tiêu tiết kiệm; triển khai các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, đã khởi công 28/35 công trình theo kế hoạch. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với các đối tượng; các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin, giải quyết việc làm được quan tâm, có nhiều chuyển biến tích cực. Các đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, các vấn đề bức xúc xã hội cơ bản được giải quyết kịp thời; giao quân đạt 100% chỉ tiêu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định…
Kỳ họp cũng đánh giá, làm rõ những tồn tại hạn chế, cần khắc phục trong thời gian đến đó là: Công tác quản lý đất đai ở một số địa phương còn buông lỏng; công tác thực hiện an sinh xã hội tuy có bước tiến bộ, nhưng đời sống của người dân nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn; trật tự, an toàn xã hội còn những yếu tố mất ổn định, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân chưa cao, tai nạn giao thông tăng 3 tiêu chí so với cùng kỳ; cải cách hành chính trong một số lĩnh vực, một số địa phương còn hạn chế.
Tại Kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, thông qua các nghị quyết về: Tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015; về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2014. HĐND huyện cũng thông qua Nghị quyết miễn nhiệm đối với 02 Hội thẩm nhân dân theo đề nghị của UBMTTQVN huyện và Tòa án nhân dân huyện.
Bài: Duy Khoa; ảnh: Trọng Tín (VP HĐND&UBND huyện)