Trang chủ > Tin Tức > Y tế - Giáo dục > HỘI NGHỊ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN ĐAK PƠ LẦN THỨ 2 KHÓA III, NHIỆM KỲ 2014 - 2019

Ngày đăng bài: 15/07/2014
Sáng ngày 11/7/2014 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Đak Pơ đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2, khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Nghệ - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Công an huyện, các vị ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa III và các đồng chí là Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã nghe thường trực Ủy ban MTTQVN huyện thông qua các dự thảo: Báo cáo tình hình công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2014; Chương trình làm việc (toàn khóa), Thông báo phân công nhiệm vụ của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQVN huyện khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Nghe Thường trực UBND huyện thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2014 của huyện.
Đánh giá kết quả đạt được trong công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm nêu rõ: Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua các buổi tọa đàm, hội họp, … đã tổ chức được trên 150 buổi tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nghị quyết Đại hội các cấp, … thu hút trên 8.250 lượt người tham dự. Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới”. Nhờ vậy, trong 6 tháng đầu năm 2014 bộ mặt các thôn, làng, khu dân cư trên địa bàn huyện đã có bước thay đổi đáng kể, góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của huyện. Đến nay, toàn huyện đã có 36/73 thôn, làng được công nhận danh hiệu “Làng văn hóa”, chiếm tỷ lệ 49,31%; 58/92 cơ quan, đơn vị văn hóa, chiếm tỷ lệ 63,04%; 7.500/9.447 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, chiếm tỷ lệ 79/73%. Đã tổ chức xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng 09 căn nhà đại đoàn kết từ nguồn kinh phí do Mặt trận tỉnh phân bổ, kinh phí đối ứng từ nguồn quỹ “Ngày vì người nghèo” của huyện và từ nguồn tài trợ của các đơn vị: Nhà máy đường An Khê, Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên. Bên cạnh đó, các cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để vươn lên thoát nghèo bền vững” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; công tác dân tộc, tôn giáo, công tác tập huấn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận cơ sở luôn được Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện nhấn mạnh: Để công tác Mặt trận trong thời gian đến đạt hiệu quả Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn cần tập trung tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, xây dựng chương trình công tác 6 tháng cuối năm; xây dựng chương trình làm việc toàn khóa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho Thường trực Ủy ban MTTQVN các xã thị trấn, xây dựng Quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQVN cấp mình; tiến hành kiện toàn Ban Mặt trận ở các thôn, làng nhằm ổn định về công tác tổ chức, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương, chính sách của Đảng, tình hình biển đảo, … Đặc biệt tập trung triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; tích cực phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất trên mọi lĩnh vực nhằm thực hiện ngày một tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận tổ quốc các cấp góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014 của huyện đã đề ra./.
                            (Phúc Ân - Phòng Lao động - TB&XH huyện)
                                               Ảnh - Văn Dũng