Trang chủ > Tin Tức > Tài nguyên - môi trường > Trường Mẫu giáo Hoa Hồng - thị trấn Đak Pơ tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và

Trường Mẫu giáo Hoa Hồng - thị trấn Đak Pơ tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia và tổng kết năm học 2016-2017

Ngày đăng bài: 25/05/2017
Sáng ngày 25/5/2017, Trường Mẫu giáo Hoa Hồng - thị trấn Đak Pơ long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2016-2017. Tới dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể thị trấn Đak Pơ cùng tập thể cô giáo, quý đại biểu, phụ huynh và các cháu học sinh của nhà trường.

IMG20170525091721.jpg

Trường Mẫu giáo Hoa Hồng được thành lập theo Quyết định số 956/QĐ-UB ngày 06/01/2004 của UBND huyện với tên gọi ban đầu là Trường mẫu giáo Đak Pơ, đến ngày 29/8/2007 được đổi tên thành Trường Mẫu giáo Hoa Hồng.  Trải qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các thế hệ thầy và trò, sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh..., đến nay Trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã hoàn thành 05 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Nhà trường hiện có 03 điểm trường với cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, 13 phòng sinh hoạt chung, 7 phòng ngủ tách biệt với phòng học, có phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật và sân chơi với nhiều đồ chơi cho trẻ, ngoài ra trường còn được đầu tư khối phòng hành chính quản trị đáp ứng yêu cầu làm việc cho Ban Giám hiệu, nhân viên nhà trường. Năm học 2016-2017, Trường có 13 lớp với 440 (100%) trẻ được tổ chức học bán trú; tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 40 người, 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, có 19 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 01 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết với nghề; chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao qua từng năm học, cụ thể năm học này, đã huy động được tối đa trẻ em trong độ tuổi đến lớp, tỷ lệ chuyên cần của trẻ đạt 97,5%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Với những thành tích đạt được, Trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp tặng nhiều phần thưởng thi đua cao quý, nhiều giáo viên của trường được công nhận chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp… và để ghi nhận sự cố gắng và phấn đấu của các thế hệ thầy và trò nhà trường, ngày 19/12/2016 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1118/QĐ-UBND công nhận Trường Mẫu giáo Hoa Hồng đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cô và trò nhà trường.
 Phát biểu tại buổi Lễ ông Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Trường Mẫu giáo Hoa Hồng tiếp tục nêu cao hơn nữa tình thương và trách nhiệm, tận tâm, tận lực vì sự nghiệp phát triển giáo dục; tăng cường tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; duy trì tỷ lệ trẻ ăn bán trú, đảm bảo chất dinh dưỡng và định lượng kalo trong các bữa ăn cho trẻ; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống béo phì, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành chức năng của huyện và UBND thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, sử dụng và làm tốt công tác giữ gìn, duy tu, bảo dưỡng các phòng học, phòng chức năng và trồng nhiều cây xanh, để có môi trường xanh - sạch - đẹp góp phần giữ vững và nâng cao hơn nữa các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia.
                                   Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện.