CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Xã Tân An: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết

Xã Tân An: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết

Ngày đăng bài: 12/08/2016
Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, UBND xã Tân An đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với nhiều hình thức phong phú, nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về bệnh sốt xuất huyết.

DSC_0566.JPG

Tính đến ngày 08/8, xã Tân An đã ghi nhận 55 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Hiện, bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Trước tình hình đó, UBND xã Tân An đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh tại địa phương; tổ chức vận động người dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyên trên hệ thống loa truyền thanh xã nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, giúp cho người dân hiểu về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng tránh.
IMG20160808082432-(1).jpg

IMG20160808082621.jpg

Ngoài ra, xã còn phối hợp với trung tâm y tế dự phòng của huyện tổ chức phun hóa chất diệt muỗi ở những thôn có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Thành lập các nhóm đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nhân dân cọ rửa lu khạp, làm vệ sinh trong nhà và xung quanh nhà, không cho muỗi có nơi trú ẩn ở 13/13 thôn của xã.
Để phòng tránh được bệnh sốt xuất huyết, quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người dân. Bên cạnh việc chủ động vệ sinh môi trường sạch sẽ, người dân cần phải nắm rõ các triệu chứng, biểu hiện của bệnh. Khi có người mắc bệnh, cần đến ngay các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm cần thiết và điều trị kịp thời thay vì chủ quan tự điều trị tại nhà.
 Hy vọng với sự vào cuộc của của tất các các ban ngành, đoàn thể của xã Tân An sẽ góp phần kéo giảm được tình hình bệnh sốt xuất huyết đang lây lan. 
                                                                             Tuyết Mai: Đài TT - TH huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275