Trang chủ > Tin Tức > Lao động - thương binh và xã hội > Trung đoàn bộ binh 38, sư đoàn bộ binh 2, quân khu 5 Tổ chức Lễ tuyên thệ cho các chiến sĩ mới

Ngày đăng bài: 15/12/2014

Sáng 12/12/2014, Trung đoàn bộ binh 38, sư đoàn bộ binh 2, quân khu 5, đóng quân trên địa bàn huyện Đak Pơ đã long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ cho các chiến sĩ mới nhập ngũ đợt 2 năm 2014.

chien-si-moi-thuyen-the.gif

Đợt 2 năm nay, Trung đoàn bộ binh 38 nhận quản lý, huấn luyện 486 chiến sỹ mới là con em của các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Trà Bồng thuộc tình Quảng Ngãi; huyện Kông Chro, Thị xã An Khê thuộc tỉnh Gia Lai; thị xã An Nhơn, thuộc tỉnh Bình Định, và huyện Đồng Xuân, thuộc tỉnh Phú Yên.  Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bảo đảm ăn ở, học tập cho bộ đội, huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, cán bộ bám thao trường, chiến sỹ xác định tốt trách nhiệm, nỗ lực vượt khó khăn nên kết thúc khoá huấn luyện các nội dung: Giáo dục chính trị; điều lệnh quản lý bộ đội, chiến thuật chiến đấu đạt khá; Các nội dung huấn luyện điều lệnh đội ngũ, thể lực, kỹ thuật 3 nổ; 100 % đạt khá giỏi. Cụ thể, Bắn súng tiểu liên AK có gần 14 % đạt loại giỏi; Ném lựu đạn bài 1 có 64% đạt giỏi; đánh thuốc nổ bài 1 có gần 99% đạt loại giỏi. So với những năm trước, kết quả huấn luyện  năm nay cao hơn, nhất là không có trường hợp nào đào bỏ ngũ, vi phạm kỹ luật, 100% chiến sỹ an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao, bước đầu xây dựng nên nhân cách của người quân nhân cách mạng trong từng chiến sĩ.
Tại Lễ tuyên thệ, 486 chiến sĩ mới đã đọc 10 điều tuyên thệ dưới Quân kỳ Quyết chiến quyết thắng, với quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Hiền, Nguyễn Cường - Đài TT-TH huyện